Khách sạn 10.000 phòng của Hitler không ai ghé thăm

Khách sạn Prora được mệnh danh là khách sạn lớn nhất thế giới, sở hữu 10.000 phòng trong tổng diện tích trải dài suốt 5km. Tuy nhiên, từ khi xây dựng đến nay khách sạn chưa hề đón tiếp một vị khách nào.

Khách sạn Prora được mệnh danh là khách sạn lớn nhất thế giới, sở hữu 10.000 phòng trong tổng diện tích trải dài suốt 5km. Tuy nhiên, từ khi xây dựng đến nay khách sạn chưa hề đón tiếp một vị khách nào.

Thông tin từ The Vintage News, trên thế giới tồn tại một khách sạn được cho là lớn nhất. Khách sạn có tên là Prora, được xây dựng vào những năm 1936 – 1939. Đây là khách sạn được xây dựng theo lệnh của Hitler, Đức Quốc xã đã khẩn trương xây dựng khách sạn khổng lồ cùng thời điểm với cuộc chạy đua ráo riết, chuẩn bị cho chiến tranh. Chính vì điều này đã khiến những dự án khổng lồ của Hitler không bao giờ được hoàn thiện.

Khách sạn 10.000 phòng của Hitler không ai ghé thăm 1

Khách sạn được xây dựng trải dài suốt 3 dặm (5km) và hướng ra biển. Ảnh: The Vintage News

Khách sạn tọa lạc trong một vịnh lớn nằm giữa Sassnitz và Binz có tên gọi là Prorer Wiek, nơi đây có bãi cát dài trên đảo Rugen (Đức) đây cũng là một phần của biến Baltic. Tổng diệc tích của khách sạn trải dài suốt 3 dặm, tương đương 5km. Tổng cộng khách sạn có 10.000 phòng ngủ đều hướng ra biển.

Khách sạn 10.000 phòng của Hitler không ai ghé thăm 2

Từ năm 1939, khi chiến tranh thế giới nổ ra khách sạn đã phải dừng xây dựng và bị biến thành nhà máy chế tạo vũ khí. Ảnh: The Vintage News

Điều đặc biệt nhất là tuy được xây dựng từ hơn 70 trước những nơi đây chưa hề có cơ hội đón tiếp bất kì một vị khách nào cả. Để xây dựng nên công trình xây dựng lớn của Đức Quốc xã đã có gần 9.000 công nhân tham gia. Từ năm 1939, khi bùng nổ chiến tranh những công nhân đã phải dừng xây dựng Prora và biến nó thành nhà máy chế tạo vũ khí. Còn sau chiến tranh, Prora lại trở thành đồn quân sự  của quân đội Đông Đức. Và kể từ khi nước Đức thống nhất vào năm 1990, toàn bộ tòa nhà đều bị bỏ hoang.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục