Khách Tây hào hứng nộp 10 USD để được vớt rác

10 USD là mức phí để mỗi du khách nước ngoài tham gia tour du lịch vớt rác trên sông Hoài. Tuy chỉ mới ra đời nhưng loại hình du lịch lạ lẫm này tại Hội An đã thu hút được khá nhiều du khách.

10 USD là mức phí để mỗi du khách nước ngoài tham gia tour du lịch vớt rác trên sông Hoài. Tuy chỉ mới ra đời nhưng loại hình du lịch lạ lẫm này tại Hội An đã thu hút được khá nhiều du khách.

Nghe qua tưởng chừng như chuyện đùa nhưng đây là tour du lịch có thật tại đô thị cổ Hội An, Quảng Nam. Người thiết kế ra tour du lịch dọn rác trên sông Hoài là anh Nguyễn Văn Long (34 tuổi) làm tại một công ty du lịch.

Chia sẻ trên Vietnamnet, anh Long cho biết ý tưởng đến với anh khi tình hình rác thải làm ô nhiễm sông Hoài ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân cũng như môi trường xung quanh. Từ đó, anh nghĩ ra việc kết hợp làm du lịch và dọn sạch sông Hoài, nhằm mục đích làm đẹp và bảo vệ môi trường đô thị cổ.

Khách Tây hào hứng nộp 10 USD để được vớt rác 1

Tour du lịch vớt rác diễn ra trên sông Hoài, Hội An. Ảnh: Vietnamnet

Tham gia tour du lịch này, các vị khách sẽ được chèo thuyền kayak, hành trình vớt rác 4 tiếng đồng hồ kéo dài trên sông Hoài đoạn gần chùa Cầu đến rừng dừa Cẩm Thanh, khoảng chừng 7km. Mỗi du khách nước ngoài sẽ phải nộp phí 10 USD, khoản tiền này sẽ dùng để mua túi đựng rác, còn khách trong nước và sinh viên sẽ được miễn phí. Tất nhiên, du khách tham gia đều dựa trên tinh thần tự nguyện.

Khách Tây hào hứng nộp 10 USD để được vớt rác 2

Mỗi du khách nước ngoài sẽ nộp phí 10 USD khi tham gia tour, khách trong nước và sinh viên được miễn phí.

Hiện tại, có 40 thuyền kayak phục vụ du khách, mỗi tour sẽ có khoảng 10 người tham gia. Trung bình một ngày các vị khách vớt được khoảng 1 tấn rác, chủ yếu đều là túi nilon.

Khách Tây hào hứng nộp 10 USD để được vớt rác 3

Du khách nước ngoài cũng hào hứng với tour du lịch cưỡi trâu ở Quảng Nam. Ảnh: báo Quảng Nam.

Ngoài tour du lịch độc đáo này, Quảng Nam còn tồn tại một loại hình du lịch khá lạ, đó là tour du lịch cưỡi trâu. Theo báo Quảng Nam, dịch vụ cưỡi trâu chỉ mới xuất hiện chừng vài năm trở lại đây, nhưng ngay từ khi ra đời nó đã thu hút được khá nhiều khách du lịch nước ngoài. Hàng ngàn du khách đã chia sẻ những cảm nhận tốt đẹp và trải nghiệm thú vị sau khi tham gia du lịch cưỡi trâu trên trang Tripadvisor.

Được biết, tour du lịch sinh thái do một công ty lữ hành ở TP.Hội An triển khai, và chỉ mới mở tại xã Cẩm Thanh.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục