Khách Tây mặc phản cảm nằm phơi nắng ở Hồ Gươm gây bức xúc MXH

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một bức hình ghi lại cảnh 2 người nữ du khách mặc bikini đang nằm tắm nắng trên bãi cỏ thuộc phố đi bộ Hồ Gươm. Hành động thiếu ý thức lập tức gây nhiều bức xúc trong cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một bức hình ghi lại cảnh 2 người nữ du khách mặc bikini đang nằm tắm nắng trên bãi cỏ thuộc phố đi bộ Hồ Gươm. Hành động thiếu ý thức lập tức gây nhiều bức xúc trong cộng đồng mạng.  

Khách Tây mặc phản cảm nằm phơi nắng ở Hồ Gươm gây bức xúc MXH 1

2 nữ du khách Tây gây phản cảm khi thản nhiên “tắm nắng” ở Hồ Gươm. Ảnh: FB

Theo chị Huyền - người đăng tải bức ảnh chia sẻ: "Khoảng 11h30 ngày 1/4, tại Hồ Hoàn Kiếm, 2 nữ du khách người nước ngoài ngang nhiên nằm phơi nắng trên thảm cỏ. Quá búc xúc, tôi có đến nhắc nhở họ, nhưng không biết họ có đi ngay không".

“Đây là khu vực nhiều người qua lại, đặc biệt là vào cuối tuần như hôm nay. Hành động của hai nữ du khách gây phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam", chị Huyền búc xúc.

Hình ảnh này sau đó được một diễn đàn hơn 1 triệu thành viên đăng tải lại với nội dung: “Thật sự không hiểu 2 người nước ngoài này đang nghĩ gì nữa. Ngang nhiên tắm nắng trên bãi cỏ ở phố đi bộ Hồ Gươm. Các bạn nước ngoài đến đất nước chúng ta du lịch, con người Việt Nam đã tiếp đón các bạn rất nhiệt tình và chu đáo. Nhưng dạo gần đây thấy nhiều “ông bà” sang Việt Nam toàn làm mấy chuyện không phù hợp với thuần phong mỹ tục của đất nước chúng tôi”.

Chưa đầy 1 giờ đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh nhanh chóng nhận được 1,5 nghìn lượt thích, hàng chục nghìn chia sẻ và bình luận. Đa số ý kiến cho rằng hành động vô tư diện bikini tắm nắng ở Hồ Gươm của 2 du khách nước ngoài rất phản cảm và đáng lên án.

Nhiều ý kiến cho rằng hành động trên thật khó chấp nhận, đáng nói là dù có biển cấm dẫm lên cỏ nhưng 2 du khách này vẫn thản nhiên bỏ mặc lệnh cấm. Xưa nay ý thức người phương tây vẫn luôn được đề cao là hành xử văn minh nơi công cộng, nhưng lần này thì thật phản cảm.

Facebooker Lại Mỹ Linh bức xúc: "Nhập gia tuỳ tục. Mình sang nước họ mình theo văn hoá họ. Họ sang nước mình thì cũng phải nhìn dân mình mà sống. Không thể hoạt động theo phản xạ "vì nó quen như thế ở nước nó rồi".

“Đúng là người nước ngoài, họ hồn nhiên, dễ thương quá nhưng không biết rằng điều này lại không hợp nước với văn hóa nước mình”. Facebooker M.N nhận xét.

Độc giả Nguyễn Hồng cho hay: “Chắc là người nước ngoài có lối sống thoáng quen rồi nhưng e là ở Việt Nam thì không hợp chút nào. Đặc biệt đây lại là Hồ Gươm - một địa điểm văn hóa linh thiêng của trứ danh bậc nhất Việt Nam”.

Đức Hòa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục