Khám nghiệm hiện trường tìm nguyên nhân vụ hai vợ chồng chết cháy trong hàng tạp hóa

Sáng 18/4, Phòng pháp chế điều tra xử lý về cháy nổ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM đã phối hợp với Công an quận 6 tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy tiệm tạp hóa Phượng Hoàng (số 539, đường Hậu Giang, phường 11, quận 6) làm hai vợ chồng chủ tiệm là anh Ngô Văn Tòng (44 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kim Phượng (42 tuổi) chết ngạt.

(Tinmoi.vn) Sáng 18/4, Phòng pháp chế điều tra xử lý về cháy nổ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM đã phối hợp với Công an quận 6 tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy tiệm tạp hóa Phượng Hoàng (số 539, đường Hậu Giang, phường 11, quận 6) làm hai vợ chồng chủ tiệm là anh Ngô Văn Tòng (44 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kim Phượng (42 tuổi) chết ngạt.

Lúc 8h30 sáng 18/4, các lực lượng chức năng gồm: Phòng pháp chế điều tra xử lý về cháy nổ, Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM và công an quận 6 đã tiến hành mở niêm phong tiệm tạp hóa Phượng Hoàng để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Lúc 8h30 sáng 18/4, các lực lượng chức năng gồm: Phòng pháp chế điều tra xử lý về cháy nổ, Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM và công an quận 6 đã tiến hành mở niêm phong tiệm tạp hóa Phượng Hoàng để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Khám nghiệm hiện trường tìm nguyên nhân vụ hai vợ chồng chết cháy trong hàng tạp hóa 1

Công an khám nghiệm hiện trường tìm hiểu nguyên nhân.

Theo quan sát, căn nhà cấp 4 nơi kinh doanh tiệm tạp hóa Phượng Hoàng rộng khoảng 3 mét, dài 20 mét. Bên trong căn nhà được chất nhiều hàng hóa dọc 2 bên lối đi. Khi xảy ra cháy, ngọn lửa bắt vào các vật dụng này vô tình tạo thành bức tường lửa cản trở lối thoát nạn của 2 vợ chồng chủ tiệm. Sau khi khám nghiệm, công an đã thu giữ một số vật dụng để phục vụ công tác điều tra.

trước đó vào lúc 6h30 sáng 17/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tiệm tạp hóa Phượng Hoàng số 539 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6, TPHCM. Thời điểm xảy ra cháy, bên trong căn nhà có 3 người đang ngủ là ông Ngô Văn Tòng (44 tuổi), bà Nguyễn Thị Kim Phượng (42 tuổi, vợ ông Tòng) và anh Trần Tấn Phát (22 tuổi, người giúp việc cho vợ chồng ông Tòng). Khi xảy ra cháy, anh Phát đã thoát được ra ngoài, riêng 2 vợ chồng ông Tòng bị mắc kẹt trong nhà nên đã tử vong.

Vụ cháy đã một lần lửa gióng lên hồi chuông cảnh báo về kỹ năng thoát nạn và công tác phòng cháy của người dân vẫn còn rất hạn chế.

Theo khuyến cáo của một cán bộ Sở Cảnh sát PCCC TP HCM, để tránh những hậu quả đáng tiếc như vụ cháy tiệm tạp hóa trên, những hộ kinh doanh không nên chất chứa quá nhiều hàng hóa trong nhà thu hẹp đường đi cũng như lối thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Những đồ vật dễ cháy không nên đặt tại các vị trí thoát hiểm như: lối đi, cầu thang, cửa ra vào vì khi hỏa hoạn xảy ra, các khu vực này sẽ bị đồ vật bín kín đường thoát

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục