Kháng nghị tử hình nam sinh sát hại người tình đồng tính, phân xác phi tang

VKSND TP HCM đã ký kháng nghị yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Nhật Duy về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

VKSND TP HCM đã ký kháng nghị yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Nhật Duy về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Ngày 15/12, VKSND TP HCM đã ký quyết định kháng nghị yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Đặng Nhật Duy (21 tuổi, quê Tiền Giang) về các tội Giết người, Cướp tài sản.

Thông tin trên được các báo Người lao động, Vnexpress, Infonet, Vietnamnet đăng tải.

Theo thông tin trên báo Infonet, quyết định kháng nghị đưa ra cho rằng, Duy có ý thức phạm tội và đã thực hiện tội phạm đến cùng. Ngoài ra, sau khi sát hại nạn nhân Duy còn phân xác, đưa đi phi tang ở nhiều nơi… những hành vi này mang tính chất man rợ, không còn tính người.

Kháng nghị tử hình nam sinh sát hại người tình đồng tính, phân xác phi tang 1

Tòa nhận định hành vi của Duy là lần đầu phạm tội, gia đình có công nên tuyên chung thân - Ảnh: Người lao động

Do vậy dù Duy có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhưng xét thấy khó có khả năng cải tạo để trở thành con người tốt nên VKSND TP.HCM đã đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt lên mức án Tử hình.

Trước đó, vụ án sơ thẩm được xét xử vào ngày 27/11, trong phần tuyên án HĐXX cho rằng sự việc xảy ra cũng do một phần lỗi từ bị hại vì đã nhiều lần ngăn cản, đe dọa không cho Duy đến với người khác. Trong khi đó gia đình Duy cũng đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 100 triệu đồng, ông Nội Duy là người có công với cách mạng…nên đã tuyên án Chung thân.

Liên quan đến vụ việc, báo Vietnamnet trích dẫn cáo trạng thể hiện, năm 2011, Trần Nhật Duy (lúc này đang là học lớp 11) có quan hệ đồng tính với người thanh niên cùng quê tên anh Vạn Anh Tuấn (31 tuổi). Năm 2013, sau khi đậu đại học, Duy chuyển lên sinh sống TP.HCM. Nam sinh thuê trọ trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Thời gian này, anh Tuấn thường lên ở cùng Duy.

Biết Duy có bạn gái tên Linh, Tuấn thường tỏ ra ghen tuông. Duy nảy sinh ý định giết Tuấn để giải thoát cho bản thân. Duy đã lên mạng tìm mua thuốc độc.

Sau lần đầu độc đầu tiên bất thành, tối 19/4/2014 Tuấn kêu đau đầu và nhờ duy lấy thuốc.

Duy tháo 2 viên con nhộng đổ hết ra rồi nhét chất độc vào đưa Tuấn uống. Khoảng 23h cùng ngày, nạn nhân tử vong.

Sáng hôm sau, Duy đi học bình thường rồi báo cho Linh biết sự việc. Sau đó, Duy và Linh đã lấy tài sản của nạn nhân đem bán được 10 triệu.

Để che giấu tội ác, Duy đi mua cưa máy về phòng trọ phân xác anh Tuấn thành nhiều phần, bỏ vào balô, túi du lịch đem phi tang ở nhiều nơi. Qua truy xét, công an bắt khẩn cấp Duy, Linh vào rạng sáng 24/4/2014.

Sau đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Nhật Duy mức án tù chung thân, tuyên phạt Đặng Gia Linh 2 năm tù về hai tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “không tố giác tội phạm”.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục