Khó tin: Một chỗ đỗ xe vị trí đẹp ở Hồng Kông được bán với giá gần 22 tỷ

Mới đây, thông tin một cá nhân ở Hồng Kông đã phải trả gần 1 triệu USD cho một chỗ đậu xe hơi đã khiến nhiều người không khỏi choáng váng về độ đắt đỏ của BĐS xứ Hương Cảng.

Theo South China Morning Post, một điểm đỗ xe tại Trung tâm tòa nhà cao thứ 5 của Hồng Kông, vừa được bán với giá 969.000 USD, mức giá đắt nhất thế giới.

Điều đó có nghĩa là chỗ đỗ xe hình chữ nhật rộng 12,5 m2 có giá khoảng 7.200 USD mỗi m2, đắt hơn 4 lần so với giá trung bình của một căn hộ cao cấp ở Manhattan, ở mức 1.770 USD mỗi m2.

 Khó tin: Một chỗ đỗ xe vị trí đẹp ở Hồng Kông được bán với giá gần 22 tỷ 1

The Center, với 111 nghìn m2 không gian văn phòng, chỉ có 402 vị trí đậu xe tiêu chuẩn trong toàn bộ tòa tháp, được bán bởi công ty của người đàn ông giàu có nhất Hong Kong, Li Ka-shing. 2 vị trí đỗ xe ở tầng hầm thứ hai, cũng thuộc sở hữu của Cheung Shun-yee, được bán vào tháng 8 với giá 12,7 triệu đô la Hồng Kông (hơn 37 tỷ đồng).

Mặc dù ban quản lý tòa nhà vẫn chưa xác nhận việc giao dịch này, nhưng nhiều khả năng giao dịch trên sẽ vượt kỷ lục trước đó về vị trí đỗ xe đắt nhất thế giới, được bán với giá 664.000 USD vào năm 2017. Điều này hiện tại không gây ngạc nhiên, vì tòa nhà 73 tầng giữ kỷ lục về cấu trúc thương mại đắt nhất thế giới từng được bán, ở mức 5,15 tỷ USD.

Vị trí, bãi đậu xe B1-1023, là một trong 4 chỗ thuộc về Johnny Cheung Shun-yee, một ông trùm hậu cần, người sở hữu không gian văn phòng tại Trung tâm thương mại này. Ông ta đã bán chỗ đậu xe của mình cho một người hàng xóm giấu tên.

Không gian nằm trên tầng cao nhất của nhà để xe tầng hầm 3 tầng của Trung tâm, nơi chỉ dành cho người thuê văn phòng điều hành. B1-1023 thậm chí còn có hẻm riêng vì nó nằm ở vị trí đặc biệt của nhà để xe, cho phép chủ sở hữu đi lại thuận tiện, gần nhất với lối ra vào chính của tòa nhà.

Bãi đậu xe cho ô tô từ lâu đã trở thành một biểu tượng cho sự giàu có và là lựa chọn đầu tư được tìm kiếm nhiều nhất ở Hồng Kông, vì giới siêu giàu tại đại lục đã mua những bất động sản và định cư tại đây, cùng với nhu cầu cấp thiết đi kèm là nơi để phương tiện đi lại.

Có rất nhiều bãi đậu xe trong các tòa tháp văn phòng ở The Center để bán, vì vậy giá cả luôn được giữ ở mức trên trời.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục