Khó tin trước bất động sản tư nhân chưa đầy 1m2 nhỏ nhất New York

Mảnh đất hình tam giác có diện tích vỏn vẹn 0,32m2 được mệnh danh là bất động sản tư nhân có diện tích nhỏ nhất New York. 

Mảnh đất hình tam giác có diện tích vỏn vẹn 0,32m2 được mệnh danh là bất động sản tư nhân có diện tích nhỏ nhất New York. 

Mảnh đất được mệnh danh là bất động sản thuộc sở hữu tư nhân, có diện tích nhỏ nhất thế giới nằm tại thành phố New York, diện tích của nó chỉ vỏn vẹn 0,32m2. Ẩn sau mảnh đất hình tam giác nhỏ xíu này là cả một câu chuyện có một không hai.

Khó tin trước bất động sản tư nhân chưa đầy 1m2 nhỏ nhất New York  1

Mảnh đất hình tam giác là bất động sản nhỏ nhất New York. Ảnh: New York Times

Cụ thể, mảnh đất nằm bên ngoài cửa hàng Village Cigar tại ngã tư đường Christopher và Đại lộ 7, chủ nhân ban đầu của nó là David Hess - một người đàn ông cứng đầu. Theo New York Times, vào những năm 1910, khi giới chức địa phương quyết định mở rộng đường, xây dựng tuyến tàu điện ngầm mới tại Đại lộ 7 thì đã có gần 300 tòa nhà trong khu vực này bị dỡ bỏ. Trong số đó có cả chung cư 5 tầng Voorhis của David Hess.

Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát của chính quyền trên khu đất giải tỏa này có phát sinh một số lỗi nên sau khi phá hủy hết những tòa nhà vẫn còn sót lại một mảnh đất siêu nhỏ hình tam giác với diện tích khoảng 0,32m2, nó thuộc quyền sở hữu của ông Hess.

Ngay sau đó, chính quyền thành phố New York có yêu cầu ông quyên tặng lại mảnh đất, nhưng ông đã thẳng thừng từ chối. Thậm chí, vào ngày 27/7/1922 ông còn lát đá và đề dòng chữ “Đây là mảnh đất thuộc sở hữu của Hess, thứ không bao giờ được hiến cho các mục đích công”. Những viên gạch lát màu vàng và đen càng khiến mảnh đất hình tam giác này thêm nổi bật.

Mỗi năm bất động sản này đều bị đánh thuế 100 USD. Mãi đến năm 1938, mảnh đất được Hess bán lại cho chủ cửa hàng Village Cigars với mức giá 1.000 USD. Ngày nay, bất động sản nhỏ nhất New York đang là điểm nhấn của thành phố, thu hút khá nhiều sự quan tâm của khách du lịch.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục