Tin mới

Hot boy khởi nghiệp với nghề tóc, thu 30 triệu/tháng

Thứ bảy, 24/10/2015 11:13

Vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống, chàng trai trẻ Đỗ Văn Đoàn (Hải Hậu, Nam Định) đã tự mình khởi nghiệp, gây dựng lên một tiệm cắt tóc có doanh thu 30 triệu đồng/tháng.

Vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống, chàng trai trẻ Đỗ Văn Đoàn (Hải Hậu, Nam Định) đã tự mình khởi nghiệp, gây dựng lên một tiệm cắt tóc có doanh thu 30 triệu đồng/tháng.

Tôi gặp Đoàn vào buổi trưa, sau khi cậu tất bật cả sáng cắt tóc cho khách hàng. Tuy mệt nhưng trên khuôn mặt của chàng trai trẻ, nụ cười và ánh mắt ấm áp vẫn luôn thường trực.

Đỗ Văn Đoàn (nick name là Đoàn Siro) năm nay mới 22 tuổi. Nhưng không giống với những người bạn cùng trang lứa đang lo lắng tìm việc sau khi tốt nghiệp đai học, hiện tại, Đoàn đã làm chủ một tiệm cắt tóc có tiếng trên con phố Minh Khai (Hà Nội).

Hot boy khởi nghiệp với nghề tóc, thu 30 triệu/tháng 1

Chân dung chàng thợ cắt tóc Đỗ Văn Đoàn. Ảnh: NVCC

Nhìn vào thành quả kinh doanh hiện tại, ít người biết rằng, đằng sau nó, Đoàn đã phải vất vả, bươn chải qua nhiều nghề khác nhau từ 4 năm về trước.

Khi đó, biết mình không có sức học như chúng bạn, hoàn cảnh nhà còn nhiều khó khăn, Đoàn đã thôi học từ sớm để phụ giúp gia đình. Cậu bé 18 tuổi khi ấy đã ra Hà Nội, làm thêm nhiều nghề khác nhau như chạy bàn trong quán bia, công nhân may...

Sau nhiều lần thay đổi công việc, hơn một năm về trước, trong một lần vô tình Đoàn đã quyết định xin học cắt tóc. Kể từ đó, cây kéo đã bắt đầu bén duyên với chàng trai trẻ.

Thời gian đầu, khi mới bắt đầu học việc, Đoàn phải chịu rất nhiều áp lực và khó khăn ở cả tiệm dạy cắt tóc cũng như trong cuộc sống.

Đoàn chia sẻ: “Lúc mới học nghề em đã chán nản rất nhiều. Vì là thợ học việc nên hầu như chỉ đọc học lý thuyết chứ ít khi được thực hành. Có lần, vì tay nghề còn non, cắt hỏng cho khách, em vừa bị khách phàn nàn vừa bị bà chủ mắng nhiếc, làm em muốn bỏ dở”.

Thêm vào đó, vì là học việc nên Đoàn không có lương hàng tháng, do vậy, cuộc sống của một chàng trai tỉnh lẻ thuê trọ trên Hà Nội gặp muôn vàn khó khăn, bữa đói bữa no, cứ thế kéo dài đằng đẵng 6 tháng liên tục.

Đoàn cho biết, vào học cùng cậu có đến mười mấy học viên nhưng trụ lại với nghề giờ chỉ còn mình cậu.

Sau một thời gian đã có kiến thức căn bản, với nhiệt huyết và một chút tò mò của tuổi trẻ, Đoàn lên đường đi vào TP. Hồ Chí Minh để làm việc và học hỏi thêm kĩ thuật của nghề.

Hot boy khởi nghiệp với nghề tóc, thu 30 triệu/tháng 2

Thái độ nghiêm túc khi làm việc của chàng trai trẻ. Ảnh: NVCC

Sau khoảng thời gian làm việc ở Sài Gòn, chàng trai trẻ trở về Hà Nội để gây dựng sự nghiệp.

Đi vay mượn khắp nơi, vất vả đủ đường, cuối cùng Đoàn đã có được số vốn 100 triệu đồng ban đầu để mở tiệm cắt tóc dành cho cả nam & nữ. Không có nhiều tiền, Đoàn lựa chọn thuê cửa hàng tại ngõ 254 đường Minh Khai ( Vĩnh Tuy, Hà Nội) để bắt đầu hành trình khởi nghiệp với nghề tóc.

Thời gian đầu mới khai trương quán, chàng thợ cắt tóc trẻ liên tục đưa ra những chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Với tay nghề tốt và thái độ thân thiện, dần dần khách hàng đã bị Đoàn chinh phục. Thêm vào đó, Đoàn cũng rất chăm chỉ cập nhật thêm các xu hướng tóc mới vừa là để phục vụ khách hàng , lại có thể theo kịp với những anh, chị trong nghề có kinh nghiệm lâu năm đi trước.

Chính vì vậy, càng nhiều khách hàng tìm về cửa hàng tóc của Đoàn hơn. Hiện tại, hàng tháng, cửa hàng tóc của Đoàn có thu nhập trung bình từ 26 – 28 triệu đồng/ tháng. Những tháng đắt khách, cửa hàng có thể có doanh thu lên đến trên 30 triệu đồng.

Khi công việc ổn định, Đoàn đã đón mẹ mình từ quê lên Hà Nội để cậu tiện chăm sóc. Đồng thời, Đoàn cũng chia sẻ, cậu đã trả được gần hết số nợ ban đầu mà cậu vay mượn để khởi nghiệp.

Bên cạnh những thành công đang có, Đoàn đang ấp ủ một dự định mới. Đó là mở thêm chuỗi một cửa hàng thời trang tóc đặc biệt trên địa bàn Hà Nội.

Chàng trai trẻ đã tìm được nhà đầu tư cho mình, việc của cậu bây giờ là chuẩn bị mọi thứ để biến giấc mơ trở thành một “tay kéo vàng” trong làng tóc Việt Nam.

Bảo Anh