Khởi tố 3 thanh tra Bộ Xây dựng về tội nhận hối lộ trong vụ 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc

Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng cùng hai thành viên khác mới đây đã bị khởi tố về tội nhận hối lộ.

Thông tin mới nhất trên Trí thức trẻ Vnexpress đưa tin cho hay mới đây hôm 18/6, lãnh đạo VKSND tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận đơn vị đã tiến hành phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi  tố bị can và tiến hành tạm giam đối với bà  Nguyễn Thị Kim Anh (trưởng đoàn thanh tra) cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỳ Linh về tội Nhận hối lộ.

Theo đó, LS. Nguyễn Minh Long (đoàn luật sư Hà Nội) đã được Cơ quan CSĐT Công an Vĩnh Phúc chấp nhận là người bào chữa cho bị can Linh.
Ngoài ra những luật sư do bị can Kim Anh và Hải Anh mời cũng được cơ quan công an chấp nhận.

Trước đó, vào ngày 12/6, tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang ông Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên (35 tuổi, Phó giám đốc Công ty Đức Trung).

Khởi tố 3 thanh tra Bộ Xây dựng về tội nhận hối lộ trong vụ 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc 1

Bà Nguyễn Thị Kim Anh trong ngày công bố quyết định thanh tra tại huyện Vĩnh Tường vào tháng 4. Ản; Vnexpress

Vào thời điểm bị bắt, Đặng Hải Anh khai việc đưa tiền của anh Yên nhằm không bị giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đức Trung đã thi công.

Cũng trong ngày, trưởng đoàn Kim Anh cũng bị bắt quả tang nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh (48 tuổi, kế toán UBND xã Tân Tiến) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình do UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư; nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường (40 tuổi, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang).

Tiến hành khám nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, các nhà chức trách đã thu được nhiều hồ ơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn với hơn 335 triệu đồng trong tủ do bà Kim Anh quản lý...

Lý giải về lý do này, ông Trần Hanh cho biết: "Khi nhà thầu lần thứ hai không bổ sung đầy đủ hồ sơ, trong đó thiếu chứng chỉ hành nghề, đoàn thanh tra nói lỗi này vi phạm Luật Xây dựng. Bà Kim Anh nói cần phải có quà, tiền để đoàn còn có định hướng".

Ngày 12/6, ông lên phòng của đoàn thanh tra ở trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường, gặp trực tiếp bà trưởng đoàn và hai nữ cán bộ thanh tra, đưa quà và có nhờ giúp đỡ.

Đến ngày 17/6, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ "vòi tiền" của một số cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng.

Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng rà soát việc bổ nhiệm Phó trưởng phòng với bà Kim Anh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan nếu có sai phạm; báo cáo kết quả với Ban chỉ đạo trước ngày 30/6.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục