Tin mới

Khởi tố 4 đối tượng được người lạ rủ đi biểu tình, đập phá tài sản ở Sài Gòn

Thứ ba, 19/06/2018 10:47

4 đối tượng không có việc làm ổn định, nhiều tiền án đã nhận tiền của người lạ rủ đi biểu tình để gây rối kích động, đập phá xe chuyên dụng của lực lượng chức năng.

4 đối tượng không có việc làm ổn định, nhiều tiền án đã nhận tiền của người lạ rủ đi biểu tình để gây rối kích động, đập phá xe chuyên dụng của lực lượng chức năng.

Ngày 19/6, Công an Quận 3, TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng: Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, quê Bắc Giang), Nguyễn Huỳnh Đức (18 tuổi, quê Sóc Trăng), Bùi Văn Tiến (17 tuổi, quê Tiền Giang) và Trương Ngọc Hiền (21 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Trước đó, chiều 10/6, nhiều người tập trung trên tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hướng từ quận Phú Nhuận về quận 1. Lực lượng công an quận 3 phối hợp cùng công an TP.HCM triển khai lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự.

Tuy nhiên, các đối tượng nói trên có hành vi quá khích, gây rối trật tự một cách manh động. Cụ thể, Tuấn dùng tuýp sắt đập phá hư hỏng 2 xe mô tô chuyên dụng của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Đối tượng này còn đập phá chiếc xe buýt trên đường làm bể kính xe.

Khởi tố 4 đối tượng được người lạ rủ đi biểu tình, đập phá tài sản ở Sài Gòn 1

Hình ảnh được cơ quan chức năng ghi lại.

Các đối tượng Đức, Tiến, Hiền cũng dùng gạch đá, tuýp sắt đập phá 2 xe chiếc buýt vỡ kính và móp méo phần thân xe. Toàn bộ hành vi của các đối tượng này bị cơ quan chức ghi hình lại và bắt giữ ngay sau đó để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai được những người lạ rủ đi biểu tình rồi đưa cho các khẩu hiệu có sẵn để kích động người dân. Riêng Tuấn còn khai nhận được người phụ nữ tên Nguyễn Thị Hồng gặp tại công viên Hoàng Văn Thụ đưa cho một tờ giấy màu vàng có dòng chữ kích động. Mỗi lần tham gia biểu tình, Tuấn được trả 400.000 đồng.

Cơ quan chức năng xác định cả 4 đối tượng đều không có nơi ở và việc làm ổn định. Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn có tới 3 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Đức Hoà (tổng hợp)