Khởi tố 6 cầu thủ Đồng Nai tội đánh bạc

(Tinmoi.vn) Cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 6 cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai về tội "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc"...

(Tinmoi.vn) Cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 6 cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai về tội "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc"...

Sáu cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai bị khởi tố gồm: Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung, Phạm Hữu Phát.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, cậu thủ Phạm Hữu Phát (đội trưởng đội Đồng Nai) là đối tượng cầm đầu trong các cầu thủ, trực tiếp tham gia vào đường dây tham gia đánh bạc, dàn xếp tỷ số và cá độ bóng đá từ thời điểm VCK World Cup 2014 bắt đầu, cũng như các trận đấu tại giải bóng đá vô địch quốc gia - V-League 2014 của CLB Đồng Nai.

Khởi tố 6 cầu thủ Đồng Nai tội đánh bạc 5

6 cầu thủ Đồng Nai bị khởi tố về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Liên quan đến vụ việc, C45 cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về đối với 4 đối tượng tổ chức đánh bạc và tổ chức đánh bạc gồm: Trần Văn Ba (còn gọi là Ba “Hoàng”), Nguyễn Phúc Thuận (còn gọi là Thuận “trâu bò”), Đỗ Hoàng Hà và Trần Đình Hải, các đối tượng này đều ngụ tại tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, cơ quan CA đã tiến hành tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ cá độ, giàn xếp tỉ số. Cụ thể, 6 cầu thủ Đồng Nai dính nghi án bán độ gồm Nguyễn Đức Thiện, Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Đinh Kiên Trung, Phan Lưu Thế Sơn và Hà Niệm Tiến.

Qua khám xét, cơ quan CA đã thu giữ 8 ĐTDĐ, 3 máy laptop, 400 triệu là tiền các đối tượng tham gia cá độ (hiện mới thu được 270 triệu tiền mặt). Số tiền này vẫn chưa được chia bởi các đối tượng hẹn sau trận đấu mới "giải ngân", trước trận đấu thì họp với nhau "giao nhiệm vụ".

Cơ quan CA đã phát hiện đường dây cá độ trên các trang mạng quốc tế chuyển về để cho các đối tượng trong nước đánh bạc. Qua đường dây này, cơ quan CA mới phát hiện các cầu thủ Đồng Nai có tham gia cá độ.

Cơ quan CA đã bắt giữ 4 đối tượng là Nguyễn Phúc Thuận (SN 1982, trú tại phường Trảng Dài, Biên Hoà, Đồng Nai, tạm trú tại P.Long Bình, TP.Biên Hoà, Đồng Na). Thuận có một tiền án về tội tổ chức đánh bạc. 

Theo cáo buộc của cơ quan công an, Thuận là đầu mối quan trọng, thường xuyên môi giới, tổ chức cho nhiều cầu thủ trong CLB bóng đá Đồng Nai tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Thuận là chủ mưu, dưới trướng có Trần Văn Ba (tức Hoàng, SN 1985, trú tại Đồng Nai) và đối tượng Đỗ Hoàng Hà làm quản trị trang mạng cá độ và Trần Đình Hải là đối tượng môi giới tìm con bạc.

Lãnh đạo C45 cho hay, thời gian tới sẽ tiếp tục điều tra các trận đấu bóng đá trong mùa giải hiện nay. Ngoài các đối tượng đang tạm giữ vì cá độ và dàn xếp tỉ số trận đấu với đội Quảng Ninh, cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ xem các đầu thủ đội Đồng Nai có tham gia dàn xếp những trận đấu khác cũng như có đội bóng nào khác tham gia dàn xếp tỉ số hay không...

Dũng Việt (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục