Khởi tố 8 nghi can gây rối, đập phá tài sản tại huyện Tuy Phong

Công an Bình Thuận đã khởi tố 8 nghi can tham gia gây rối, đốt, phá và chống người thi hành công vụ tại Thị trấn Phan Rí Cửa.

Công an Bình Thuận đã khởi tố 8 nghi can tham gia gây rối, đốt, phá và chống người thi hành công vụ tại Thị trấn Phan Rí Cửa.

Ngày 17/6, liên qua đến vụ nhóm người quá khích gây rối, đốt phá ở huyện Tuy Phong, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 nghi can để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công công, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ.

Khởi tố 8 nghi can gây rối, đập phá tài sản tại huyện Tuy Phong 1
 
Những người này là người dân địa phương đã tham gia gây rối, đốt phá tài sản tại thị trấn Phan Rí Cửa vào ngày 10 và 11/6. Sau khi thu thập đủ chứng cơ, cơ quan CSĐT đã khởi tố bắt giam.

Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố những nghi can đang bị tạm giam khác, đồng thời điều tra làm rõ những kẻ cầm đầu, chủ mưu đã kích động người dân gây rối.

Trong 2 ngày 12-13/6, Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) phối hợp với Công an một số phường, xã tiếp tục bắt và tạm giữ 12 đối tượng.

Đại tá Nhiều cho hay, sau khi sàng lọc từ 208 người thì tiếp tục tạm giữ 17 người để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý. Số còn lại đa số là thanh thiếu niên được thả về, giao cho địa phương xử lý.

Theo công an TP. Phan Thiết, trong số những người bị bắt có Ngô Duy Nam (36 tuổi, ngụ Bình Phước) - nghi là người đã cho tiền để những người khác gây rối.

Theo lời khai ban đầu, hầu hết những người bị bắt thú nhận được một số người cho tiền và tiếp thức ăn, nước uống, xúi giục ném đá, bom xăng tấn công lực lượng làm nhiệm vụ, đốt xe, đập phá trụ sở công quyền.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận chưa thống kê cụ thể số tiền thiệt hại do những người quá khích gây ra, tuy nhiên thống kê sơ bộ ban đầu có rất nhiều tài sản bị đập phá hư hỏng và đốt cháy hoàn toàn.

Tại Phan Thiết, có 3 ôtô và 20 xe máy bị đốt cháy hoàn toàn, 1 ôtô bị đập phá, một số phòng làm việc của UBND tỉnh, Sở KH&ĐT, Sở Nội vụ bị ném đá, đốt cháy. 44 chiến sĩ công an bị thương.

Tại huyện Bắc Bình, trong ngày 10/6 có 1 xe vận chuyển cảnh sát cơ động và 1 xe cứu thương bị đốt, 1 ôtô và 1 môtô của lực lượng công an huyện bị đập phá, 4 CSCĐ bị thương.

Trong ngày 11/6, có 10 ôtô bị các đối tượng quá khích đốt, 16 môtô hư hỏng, 30 CSCĐ bị thương. Trụ sở Đội Cảnh sát PCCC Bình Thuận tại Phan Rí Cửa bị đập phá hư hỏng nghiêm trọng.

Phương Nghi

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục