Tin mới

Khởi tố 8 thanh niên đánh chết người trộm chó rồi tống tiền

Thứ ba, 07/10/2014, 14:00 (GMT+7)

Phát hiện ông Sỹ chở một người phía sau có chiếc rọ đựng chó, nhóm thanh niên đã mai phục bắt rồi thay nhau đánh khiến nạn nhân 46 tuổi tử vong.

Phát hiện ông Sỹ chở một người phía sau có chiếc rọ đựng chó, nhóm thanh niên đã mai phục bắt rồi thay nhau đánh khiến nạn nhân 46 tuổi tử vong.

Khởi tố 8 thanh niên đánh chết người trộm chó rồi tống tiền 5

8 thanh niên bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Sáng 7/10, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 8 người liên quan đến vụ đánh chết người trộm chó rồi tống tiền, xảy ra tối 27 rạng sáng 28/9. Theo đó, 8 người bị khởi tố về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và Cưỡng đoạt tài sản.

Số bị can trên tuổi 19 - 43, trong đó có Võ Hồng Hải (là công an viên). Kẻ cầm đầu được xác định là Võ Hồng Phong (32 tuổi). Nạn nhân là ông Nguyễn Đình Tấn Sỹ (46 tuổi, ở xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn).

Do bức xúc, tối 27/9, nhóm thanh niên xã  Mỹ Hiệp mai phục, bắt kẻ trộm chó và phát hiện ông Sỹ chở một người, phía sau có chiếc rọ đựng chó, đi qua xã Mỹ Hiệp. Nhóm này thông báo cho nhóm thanh niên ở huyện Phù Cát chặn bắt.

Tại quốc lộ 1, đoạn cầu Đập Đá (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn), nhóm thanh niên ở huyện Phù Cát căng dây chặn lại. Ông Sỹ vướng dây ngã xuống và bị bắt giữ, người ngồi sau chạy thoát.

Kiểm tra, thấy có dụng cụ dùng để trộm chó và chiếc rọ đang đựng chó, mèo nên nhóm thanh niên này đưa ông Sỹ về xã Mỹ Hiệp; trói chân, tay ông Sỹ rồi thay nhau đánh.

Sau đó, một người trong nhóm lấy điện thoại của ông Sỹ gọi cho vợ ông yêu cầu mang 15 triệu đồng đến nộp để đền bù tiền hư hỏng xe do băng trộm chó đã đập trước đó. Đến rạng sáng 28/9, người nhà ông Sỹ mang đến nộp 9 triệu đồng, còn 6 triệu đồng hẹn nộp sau.

Ngay sau đó, người nhà đưa ông Sỹ vào bệnh viện cấp cứu. Do chấn thương quá nặng, nạn nhân chết vào khoảng 10h cùng ngày.

Sau khi ông Sỹ chết, nhóm thanh niên hành hung ông tiếp tục gọi điện thoại cho gia đình nạn nhân yêu cầu mang thêm 6 triệu đồng đến thị trấn Phù Mỹ chuộc xe.

Lúc 15h cùng ngày, khi chúng đang tiền nhận tiền của người nhà ông Sỹ thì bị bắt quả tang.

Công an huyện Phù Mỹ cho biết trước khi bị đánh chết, ông Sỹ đã có hành vi trộm chó.

Theo Người lao động

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news