Khởi tố cặp nam nữ dùng đá tấn công công an ở Sài Gòn

Cặp nam nữ dùng gạch đá tấn công cảnh sát khi lực lượng này đang đảm bảo an ninh trật tự ở công ty Pou Yuen khi hàng ngàn công nhân nghỉ việc, xuống đường gây rối.

Cặp nam nữ dùng gạch đá tấn công cảnh sát khi lực lượng này đang đảm bảo an ninh trật tự ở công ty Pou Yuen khi hàng ngàn công nhân nghỉ việc, xuống đường gây rối.

Ngày 18/6, nguồn tin từ Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Trọng Nghĩa (SN 1987, ngụ Long An) và Phạm Thị Thu Thuỷ (SN 1974, ngụ Tiền Giang) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Qua điều tra sơ bộ, ngày 11/6, Nghĩa và Thuỷ đến công ty Pou Yuen nằm trên Quốc lộ 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Lúc này, cả 2 thấy nhiều công nhân của công ty nghỉ việc để tụ tập, gây rối và diễu hành nên cũng tham gia.

Khởi tố cặp nam nữ dùng đá tấn công công an ở Sài Gòn 1
 
Cặp nam nữ và đối tượng Thanh tại cơ quan Công an. Ảnh: M.T

Lực lượng của Công an TPHCM và quận Bình Tân có mặt tiến hành đảm bào an ninh trật tự ở khu vực. Khi CSCĐ của Công an TPHCM đang đảm bảo trật tự thì có nhiều người dùng đá gạch ném vào lực lượng chức năng.

Lúc này, Nghĩa và Thuỷ cũng cầm đá ném vào các lực lượng đang đảm bảo an ninh trật tự khiến một số chiến sĩ CSCĐ bị choáng, ngã xuống nhưng may mắn không bị thương. Những hình ảnh của Nghĩa và Thuỷ đã được camera an ninh ghi lại được.

Sau đó, công an tiến hành mời cả 2 về trụ sở để làm việc và đã khai nhận hành vi phạm tội.

Liên quan đến vụ việc, Lê Văn Thanh (SN 1988, ngụ tỉnh Tiền Giang) cũng đã tới công an quận Bình Tân đầu thú về hành vi gây rối trật tự và dùng gạch đá ném vào lực lượng chức năng. Hiện công an đang củng cố hồ sơ để điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 17/6, Công an TPHCM đã tạm giữ Trần Quốc Tuân (SN 1995, ngụ TP.Hà Nội) nhằm điều tra làm rõ việc mặc sắc phục giả danh cán bộ công an với âm mưu gây rối tại khu vực trung tâm.

Ngoài ra, công an đã phát hiện và đưa về trụ sở làm việc 139 đối tượng có các dấu hiệu, hành vi tụ tập biểu tình gây rối trật tự công cộng, mang theo ba lô chứa khẩu hiệu "Phản đối Luật Đặc khu", "Phản đối Luật An ninh mạng".

Minh Toàn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục