Tin mới

Khởi tố cặp vợ chồng lập mưu giết chủ nợ, bỏ xác vào thùng xốp rồi ném xuống sông

Thứ hai, 27/08/2018 10:45

Vợ chồng Dũng nợ bà Nga số tiền lớn nhưng không có khả năng thanh toán nên lập mưu lừa chủ nợ đến chung cư rồi sát hại dã man.

Vợ chồng Dũng nợ bà Nga số tiền lớn nhưng không có khả năng thanh toán nên lập mưu lừa chủ nợ đến chung cư rồi sát hại dã man.

Ngày 27/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa chuyển kết quả điều tra, hồ sơ vụ án sang VKSND Đà Nẵng truy tố Nguyễn Hữu Dũng (1969) và Lê Thị Phương Oanh (1968, cùng ngụ chung cư C2, đường Dương Văn Nga, quận Sơn Trà) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Dũng và Oanh đã giết bà Văn Thị Thanh Nga (SN 1962, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) rồi ném xác xuống sông gây chấn động Đà Nẵng.

Theo điều tra, vợ chồng Dũng - Oanh vay tiền của nhiều người, trong đó có 200 triệu đồng của bà Nga. Vợ chồng Dũng không có khả năng trả nợ nên tìm cách sát hại bà Nga để xù nợ.

Ngày 20/6, vợ chồng Dũng rủ bà Nga mua đồ đến chung cư nơi họ đang sống để tổ chức ăn nhậu. Khoản 8h cùng ngày, chủ nợ điều khiển xe máy mang theo thức ăn đến căn hộ của vợ chồng này.

Khởi tố cặp vợ chồng lập mưu giết chủ nợ, bỏ xác vào thùng xốp rồi ném xuống sông 1

Nguyễn Hữu Dũng giết người vì 200 triệu.

Thấy bà Nga đến, Dũng ra mở cửa. Ông ta nói Oanh bị mệt đang nằm trên giường trong phòng ngủ nên bà Nga đi vào bên trong.

Khi chủ nợ đang ngồi nói chuyện với Oanh thì Dũng từ phía sau dùng dây dù chuẩn bị sẵn siết cổ nạn nhân đến chết. Trong lúc chồng siết cổ bà Nga thì Oanh hỗ trợ bằng cách giữ chặt tay chân để nạn nhân không thể chống cự.

Sau khi gây án, Dũng để thi thể bà Nga trong phòng ngủ rồi lấy 4 điện thoại của nạn nhân cùng gần 5 triệu đồng rồi điều khiển xe của bà này đến gửi tại một bệnh viện.

Vợ chồng Dũng sau đó rủ con gái và bạn trai con gái đi ăn uống gần chung cư rồi thuê nhà nghỉ ở tạm qua đêm.

Khởi tố cặp vợ chồng lập mưu giết chủ nợ, bỏ xác vào thùng xốp rồi ném xuống sông 2

Oanh tại cơ quan công an.

Khoảng 19h cùng ngày, Dũng quay lại chung cư, dùng dây cột tay chân bà Nga lại cho gọn rồi đặt vào thùng xốp sau đó đi coi đá bóng. Đến 1h ngày 21/6, ông ta trở về căn hộ chung cư đưa thi thể nạn nhân xuống đất bằng thang máy rồi chở đến cầu Mân Quang ném xuống sông Hàn.

Thi thể bà Nga được phát hiện vào khoảng 4h30 cùng ngày. Đến 9h hôm sau, Oanh bị bắt tại nhà xác bệnh viện Đà Nẵng khi đến thăm dò. Dũng cũng bị bắt vào chiều cùng ngày khi đang lẩn trốn ở một khách sạn.

Ngày 23/6, Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam vợ chồng Dũng, Oanh 4 tháng để phục vụ điều tra.