Khởi tố cựu cán bộ công an huyện tông chết người rồi bỏ chạy

(Tinmoi.vn) Sau khi tai nạn xảy ra, chỉ có một người mặc cảnh phục quay lại hiện trường lật người ông Trường lên, thấy chảy nhiều máu, người này lại lên xe bỏ đi.

(Tinmoi.vn) Sau khi tai nạn xảy ra, chỉ có một người mặc cảnh phục quay lại hiện trường lật người ông Trường lên, thấy chảy nhiều máu, người này lại lên xe bỏ đi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên cán bộ công an huyện Lâm Thao, về hành vi gây tai nạn chết người.

Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra hình sự. Cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Cường đã bị tước quân tịch, còn hai công an đi cùng xe bị đình chỉ công tác để phục vụ việc điều tra.

Vào 12h30 ngày 26/2, tại khu 7, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng làm ông Đặng Duy Trường (SN 1965, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao) tử vong. Ông Trường là phó Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Huy.

Khởi tố cựu cán bộ công an huyện tông chết người rồi bỏ chạy 5

Hiện trường vụ việc

Theo bà Đặng Thị Thảo (chị gái nạn nhân Đặng Duy Trường) cũng như theo lời kể của những người dân sống gần hiện trường, vào khoảng thời gian trên, ông Đặng Duy Trường đang trên đường đi họp giao ban ở xã Tứ Xã về thì bị một chiếc ô tô do một cán bộ công an huyện Lâm Thao điều khiển va quệt từ phía sau. Xe máy của ông Trường trượt ngã khoảng 10m. Ông Trường tử vong trên đường đi cấp cứu.

Các nhân chứng khẳng định, cùng đi trên chiếc xe gây tai nạn còn có 2 cán bộ công an khác. Sau khi tai nạn xảy ra, chỉ có một người mặc cảnh phục quay lại hiện trường lật người ông Trường lên, thấy chảy nhiều máu, người này lại lên xe bỏ đi.

Hành vi gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân không đưa đi cấp cứu của 3 người ngồi trên ô tô khiến người dân rất bất bình. Chính người dân đã đưa nạn nhân Trường đi cấp cứu nhưng ông Trường đã tử vong trên đường đến bệnh viện do vết thương quá nặng.

Theo đơn tố cáo, khi xảy ra tai nạn, trên xe ô tô, ngoài ông Cường còn có một cán bộ Công an huyện Lâm Thao tên Huân, và Phó Trưởng Công an xã Tứ Xã tên Quang.

Kết quả giám định của Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an cũng đã xác định dấu vết màu đen trượt trên cánh cửa bên phải của xe ô tô biển 19C-017.88 là dấu sơn. Dấu vsơn này cùng loại sơn phủ trên kim loại đầu tay lái phía bên trái xe mô tô BKS 19S1-082.72.

 Như vậy có căn cứ xác định xe ô tô do ông Cường điều khiển đã va chạm với xe mô tô của ông Trường, dẫn đến hậu quả ông Trường tử vong.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục