Khởi tố nguyên GĐ Sở Tài chính Đà Nẵng vì liên quan đến Vũ 'nhôm'

Cơ quan điều tra mới đây đã tiến hành khởi tố nguyên giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Thanh Sang cùng nhiều bị can khác vì có liên quan đến vụ án của Vũ "nhôm".

Thông tin mới nhất trên báo Tuổi TrẻNgười lao động cho hay ngày 18/3, Cơ quan Điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố các bị can gồm: Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên phó giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng; Nguyễn Thanh Sang, nguyên giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng; Phan Minh Cương, nguyên giám đốc Công ty TNHH I.V.C, tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79; Lê Anh Tuấn, chủ tịch HĐQT Công ty CP Cung ứng tàu biển Đà Nẵng về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Khởi tố nguyên GĐ Sở Tài chính Đà Nẵng vì liên quan đến Vũ 'nhôm' 1

Xe biển số xanh đậu trước nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn. Ảnh: Người lao động

Theo đó, trong số những bị can này, một số được áp dụng biện pháp tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú, riêng đối với ông Cương bị bắt tạm giam để điều tra.

Cũng trong sáng cùng ngày, Cơ quan Điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng để điều tra các vi phạm có liên quan đến việc quản lý đất đai.

Ông Tuấn cùng một số cán bộ khác cũng bị khởi tố do vi phạm này, trong đó có ông Nguyễn Đình Thống - nguyên giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất TP Đà Nẵng.

Ông Tuấn cũng bị khởi tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", quy định tại Điều 219 Bộ Luật Hình sự năm 2015 và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", quy định tại Điều 229 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ tức Vũ "nhôm", trong khi tiến hành điều tra về sai phạm trong việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại Đà Nẵng, nhiều cựu cán bộ tại Đà Nẵng đã bị lôi ra ánh sáng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục