Khởi tố sinh viên trộm iPhone 5 rồi dùng dao cố thủ trong phòng ngủ

Chưa kịp tẩu thoát thì chủ nhà về, phát hiện có kẻ trộm nên hô hoán người vây bắt. Không còn cách nào để thoát ra ngoài, Tuấn dùng dao cố thủ trong phòng ngủ nhiều giờ.  

Chưa kịp tẩu thoát thì chủ nhà về, phát hiện có kẻ trộm nên hô hoán người vây bắt. Không còn cách nào để thoát ra ngoài, Tuấn dùng dao cố thủ trong phòng ngủ nhiều giờ.

Ngày 9-5, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thanh Tuấn (21 tuổi, ngụ huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về tội “trộm cắp tài sản”.

Như tin tức đã đưa, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Tuấn đi xe máy về nhà bạn ở TP Vinh chơi. Vì thiếu tiền tiêu xài nên Tuấn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lợi dụng lúc bà Nguyễn Thị Nguyệt (50 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP Vinh) vắng nhà, Tuấn vượt tường rào, lẻn vào nhà lấy trộm một chiếc điện thoại iPhone 5.

Khi chưa kịp tẩu thoát thì chủ nhà về và phát hiện sự việc nên hô hoán vây bắt tên trộm. Không còn cách nào để thoát ra ngoài, Tuấn dùng dao cố thủ trong phòng ngủ ở tầng hai nhà bà Nguyệt.

Nhận được tin báo, Công an phường Vinh Tân và cảnh sát 113 Nghệ An thuyết phục Tuấn ra đầu thú nhưng Tuấn vẫn dùng dao cố thủ trong phòng. Sau một giờ thuyết phục không thành, 10 chiến sĩ cảnh sát chia làm các mũi, đột nhập vào phòng, áp sát và khống chế Tuấn đưa về trụ sở công an.

Khám xét trên người Tuấn, công an thu giữ một điện thoại iPhone 5, là tài sản mà Tuấn vừa trộm được của bà Nguyệt.

Thời điểm gây án, Tuấn là sinh viên của một trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Phong Vân (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục