Khởi tố, tạm giam hiệu trưởng thu tiền trái quy định hơn 3 tỷ đồng

Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lệ Xá, bà Quyên đã xây dựng kế hoạch thu tiền của học sinh trái quy định hơn 3,28 tỷ đồng.

Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lệ Xá, bà Quyên đã xây dựng kế hoạch thu tiền của học sinh trái quy định hơn 3,28 tỷ đồng.

Theo thông tin trên báo Nhân Dân, ngày 10/10, công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố bị can Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng Trường tiểu học Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và mua bán trái phép hóa đơn.

Khởi tố, tạm giam hiệu trưởng thu tiền trái quy định hơn 3 tỷ đồng 1

Trường tiểu học Lệ Xá, nơi bà Quyên làm Hiệu trưởng

Cùng khởi tố với bà Quyên có Phạm Văn Tuấn, 41 tuổi, trú tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, đồng thời áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Tuấn.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2012 đến nay, trên cương vị Hiệu trưởng, bà Quyên đã xây dựng kế hoạch thu tiền của học sinh. Sau đó chỉ đạo triển khai cho các giáo viên chủ nhiệm trực tiếp thu tiền của học sinh tại các lớp học về thủ quỹ nhà trường quản lý với số tiền hơn 4,13 tỷ đồng; thu trái quy định hơn 3,28 tỷ đồng.

Để hợp thức hóa số tiền trái quy định, bà Quyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn lập chứng từ chuyển vào quỹ công đoàn nhà trường và chuyển vào quỹ hội phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên, trên thực tế thủ quỹ nhà trường vẫn quản lý và thực hiện chi cho các hoạt động của nhà trường theo chỉ đạo của bà Quyên.

Phụ huynh học sinh bức xúc đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trước những sai phạm đã được thanh tra huyện Tiên Lữ kết luận, UBND huyện Tiên Lữ đã tiến hành thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng đối với bà Quyên.

Vụ việc đang được PC46 – Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành điều tra, làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục