Khởi tố trưởng công an xã, 2 công an viên đánh chết người dân

Sau buổi làm việc ông Tấn trở về nhà với nhiều thương tích trên người và qua đời tại nhà. Kết quả điều tra ban đầu, trưởng công an cùng 2 công an viên xã Lãng Công (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có hành vi dùng tay chân, dùi cui đánh đập vào người, vào mặt nạn nhân.

Sau buổi làm việc ông Tấn trở về nhà với nhiều thương tích trên người và qua đời tại nhà. Kết quả điều tra ban đầu, trưởng công an cùng 2 công an viên xã Lãng Công (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có hành vi dùng tay chân, dùi cui đánh đập vào người, vào mặt nạn nhân.

Khởi tố trưởng công an xã, 2 công an viên đánh chết người dân 1

Trên người ông Tấn có nhiều vết bầm tím sau khi làm việc với công an xã. Ảnh cắt từ clip do gia đình cung cấp

Trên Thanh niên, Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa có kết quả điều tra ban đầu vụ ông Nguyễn Cao Tấn (trú xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) tử vong sau khi được Công an xã mời lên làm việc về vụ mất điện thoại.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Duy Tuyển - Trưởng công an xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc cùng 2 công an viên của xã này về hành vi "Cố ý gây thương tích"

Ngoài ra, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra hành vi của 3 bị can và những người liên quan để xử lý nghiêm. Những người thực thi pháp luật mà lại đánh đập người dân tại trụ sở công an là không thể chấp nhận được, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm trên tinh thần thượng tôn pháp luật, xử lý nghiêm không bao che để làm gương.

Theo kết quả điều tra, ngày 26/10, ông Lương Duy Tuyển - Trưởng công an xã Lãng Công nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thị Mùi (hiện đang lao động tại Đài Loan) tố cáo chồng là ông Nguyễn Cao Tấn (45 tuổi, ở xã Lãng Công) lấy điện thoại của con trai mang đi bán.
 
Sáng 27/10, ông Tuyển viết giấy mời ông Tấn đến trụ sở Công an làm việc.
 
Tại trụ sở công an xã, ông Tuyển đã dùng tay chân tát và đạp vào mặt, ngực ông Tấn. Các Công an viên Trần Đăng Khôi và Ảnh đã dùng dùi cui đánh vào ngực và mắt cá chân ông Tấn. Đến 18 giờ ngày 27/10, ông Tấn được thả về nhà, sau khi được thả, ông Tấn kêu đau không ăn uống gì và lên giường đi ngủ. Đến sáng 28/10 thì người nhà phát hiện ông Tấn đã tử vong trên giường ngủ.
 
Nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Tấn về việc ông bị lực lượng Công an xã Lãng Công hành hung, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khám nghiệm tử thi. 

Kết luận giám định của cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ông Tấn tử vong là do bị phù phổi cấp trên, bệnh nhân có sẹo nhồi máu cơ tim cũ, xơ gan nặng sau chấn thương ngực. Các thương tích trên tử thi gây tổn hại sức khoẻ ở thời điểm khám nghiệm là 18%.

Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục