Khởi tố vụ án bé gái tử vong ở trường mầm non

Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên vừa ra quyết định khởi tố vụ án bé gái tử vong tại Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ.

Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên vừa ra quyết định khởi tố vụ án bé gái tử vong tại Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ.

Ngày 15.4, một lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án cháu Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi, con gái anh Trần Xuân Bách ở khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) tử vong khi đang gửi tại Trường mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ (ở số 9, BT6, khu đô thị Việt Hưng) cuối tháng 8.2013.

Khởi tố vụ án bé gái tử vong ở trường mầm non 5

Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ, nơi xảy ra vụ việc.

Vị lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết, quyết định khởi tố được đưa ra trên cơ sở kết luận giám định pháp y về nguyên nhân cháu Nhật Hương tử vong của Hội đồng Giám định Quốc gia. Kết luận trưng cầu giám định của Hội đồng Giám định Quốc gia nêu rõ, nguyên nhân gây ra cái chết của cháu Hương là do ngạt dị vật đường thở. Dị vật trong đường thở tìm thấy là tinh bột và sợi cellulose, không thấy tổn thương bệnh lý về tim và cháu Hương đã tử vong.

Lãnh đạo Công an quận Long Biên cũng tiết lộ, hiện cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ một số tình tiết để xem xét đưa ra tội danh khởi tố. Vụ án này cơ quan công an khởi tố tại ngoại và việc bắt ai sẽ chờ tòa định tội.

Trước đó, sáng ngày 27.8.2013, cháu Nhật Hương được mẹ đưa đến Trường mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ. Đến khoảng 14h cùng ngày, bất ngờ mẹ cháu Hương nhận được điện thoại của cô giáo nói rằng cháu Hương đang cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang. Hoảng hốt, gia đình cháu Hương đến bệnh viện thì các bác sĩ cho biết cháu Hương đã tử vong.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường và đau xót trước sự tắc trách của trường mầm non, gia đình đã làm đơn lên cơ quan Công an quận Long Biên xin được giám định pháp y. Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân chỉ đồng tình với kết luận trưng cầu giám định của Viện Pháp y Quốc gia (Bộ Y tế) và Hội đồng Giám định Quốc gia (cấp cao nhất theo Luật Giám định).

"Gia đình mong muốn các cơ quan điều tra sớm làm rõ và xử lý nghiêm những người có liên quan đến cái chết của bé cháu Nhật Hương”, anh Bách tâm sự sau khi biết chính xác nguyên nhân con gái nhỏ của anh tử vong.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo danviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục