Khởi tố vụ án giết người, giấu thi thể nạn nhân trong căn phòng kín

Sau khi xác định nạn nhân tử vong do tác động ngoại lực và có dấu hiệu Giết người, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khởi tố vụ án phát hiện thi thể trơ khung xương trong căn nhà tại phố Chiền.

Sau khi xác định nạn nhân tử vong do tác động ngoại lực và có dấu hiệu Giết người, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khởi tố vụ án phát hiện thi thể trơ khung xương trong căn nhà tại phố Chiền.

Ngày 11/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án hình sự đối với Lương Văn Dư (1998, quê quán tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), về tội giết người, cướp tài sản liên quan tới vụ thi thể trơ khung xương được phát hiện tại một căn nhà ở phố Chiền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi tố vụ án giết người, giấu thi thể nạn nhân trong căn phòng kín 1

Chiều 11/9, hàng trăm người dân tập trung theo dõi lực lượng Công an áp giải nghi phạm về nơi xảy ra vụ án để tiến hành thực nghiệm hiện trường.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Hoà (1993, trú tại ngõ 8, phố Chiền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nạn nhân Nguyễn Văn Hoà làm nghề bán hàng rong tại các hội chợ.

Trong quá trình hành nghề bán rong, anh Hoà có quen và vay đối tượng Lương Văn Dư 15 triệu đồng.

Khoảng 20h ngày 7/7, 2 người về phòng ngủ của anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1993, trú tại nhà số 4, ngõ số 8, phố Chiền, TP. Vĩnh Yên).

Tại đây, giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn do việc Dư đòi nợ anh Hoà 15 triệu đồng nhưng nạn nhân không có tiền trả.

Lúc này, Dư cầm cây gậy sắt trong phòng vụt nhiều nhát vào đầu anh Hoà khiến nạn nhân bất tỉnh rồi dùng dây điện trói chân, tay của người này lại.

Sau đó, Dư lấy chiếc điện thoại iPhone 6 plus và chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter của anh Hoà ra ngoài, khoá cửa lại rồi bỏ trốn.

Trong quá trình bỏ chạy, Dư đã bán chiếc xe máy được 25 triệu đồng tại thị trấn Vị Xuyên, (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) và bán điện thoại tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên được 2,5 triệu đồng.

Đến khoảng 03h ngày 11/9, cơ quan Công an đã bắt giữ được Dư. Sau bắt giữ nghi phạm, cơ quan công an đã thu giữ được chiếc điện thoại và xe máy của nạn nhân.

Chiều 11/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã áp giải Dư về nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền để thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục