Tin mới

Khởi tố vụ án, tạm giữ người khẩn cấp đối với 5 đối tượng nhuộm cafe bằng than pin

Thứ hai, 23/04/2018, 16:47 (GMT+7)

Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã đủ chứng cứ để chứng minh hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại điều 317 của Bộ Luật Hình sự.

Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã đủ chứng cứ để chứng minh hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại điều 317 của Bộ Luật Hình sự.

Tin tức trên Người Lao Động đăng tải, chiều 23-4, đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông sẽ khởi tố vụ án, tạm giữ người khẩn cấp đối với 5 đối tượng gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Loan (chủ cơ sở nhuộm tạp chất cà phê với than pin), ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan) và Ngô Ngọc Sơn (người trực tiếp thực hiện hành vi nhuộm tẩm than pin) và 2 người khác. Cơ quan công an xã tiếp tục chứng minh vụ việc. "Được đưa vào thực phẩm nhưng không phải cà phê" – đại tá Quy cho biết thêm.

Khởi tố vụ án, tạm giữ người khẩn cấp đối với 5 đối tượng nhuộm cafe bằng than pin 1

Lực lượng Công an Đắk Nông bắt quả tang hàng chục tấn phế phẩm cà phê đã được ngâm, tẩm, nhuộm đen bằng hỗn hợp nước và pin tại cơ sở bà Loan.

Ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết UBND tỉnh cũng đã nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu cơ quan công an khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án liên quan đến việc đại lý thu mua nông sản sử dụng các tạp chất nhuộm than pin.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu năm 2018, Thủ tướng nhấn mạnh: “Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn có những “con sâu làm rầu nồi canh” và câu chuyện phát hiện cơ sở nhuộm phế phẩm cà phê bằng lõi…pin ở Đắk Nông là một ví dụ. Tôi yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cần sớm điều tra, khởi tố vụ việc”.

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, từ ngày 15 đến 17-4, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Thanh tra Sở NN&PTNT đã phát hiện, bắt quả tang tại cơ sở thu mua nông sản do bà Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi, trú tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) làm chủ đang dùng dung dịch màu đen (hỗn hợp nước và pin) để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê.

Khởi tố vụ án, tạm giữ người khẩn cấp đối với 5 đối tượng nhuộm cafe bằng than pin 2

Phòng Cảnh sát Môi trường đã phối hợp với ngành chức năng lập biên bản, niêm phong 21,265 tấn phế phẩm cà phê đã ngâm, tẩm nhuộm đen và được đóng bao bì, 40 lít dung dịch, 35kg pin bị đập dẹp, 192kg lõi, nắp và vỏ pin.

Phòng Cảnh sát Môi trường đã phối hợp với các ngành chức năng lập biên bản, niêm phong tổng cộng 21,265 tấn phế phẩm cà phê đã ngâm, tẩm, nhuộm đen và được đóng bao bì, 40 lít dung dịch, 35kg Pin bị đập dẹp, 192kg lõi, nắp và vỏ pin.

Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang tập trung đấu tranh, làm rõ những vấn đề như bà Loan sản xuất hỗn hợp này để đưa đi tiêu thụ ở những đâu, số lượng bao nhiêu; mục đích sử dụng hỗn hợp này để làm gì, có sử dụng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm hay không để tham mưu cho các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news