Khởi tố vụ phóng viên VTV bị lái xe ô tô tông hỏng máy quay phim tiền tỷ

Liên quan vụ việc nhóm phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam bị phá hỏng máy quay khi tác nghiệp ở khu vực thuộc địa phận xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), ngày 14/6, Công an huyện Sóc Sơn ra quyết định khởi tố vụ án.

Liên quan vụ việc nhóm phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam bị phá hỏng máy quay khi tác nghiệp ở khu vực thuộc địa phận xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), ngày 14/6, Công an huyện Sóc Sơn ra quyết định khởi tố vụ án.

Khởi tố vụ phóng viên VTV bị lái xe ô tô tông hỏng máy quay phim tiền tỷ 1

Chiếc máy quay trị giá hơn 1 tỷ bị hư hỏng vì chiếc xe ô tô bán tải lao vào. Ảnh: PV

Theo thông tin trên báo Công an Nhân dân, VOV, ngày 14/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Chống người thi hành công vụ", "Hủy hoại tài sản" theo quy định tại các Điều 257 và Điều 143 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ vụ việc vụ việc phóng viên VTV bị cản trở, phá hỏng máy quay khi tác nghiệp.

Sáng cúng ngày, Huyện ủy Sóc Sơn cũng đã có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về vụ việc. Báo cáo nêu rõ, nhận định nguyên nhân ban đầu do các phóng viên đang làm phóng sự điều tra liên quan việc hồ nước điều hòa xã Phù Lỗ bị san lấp, xây dựng trái phép nên đã bị đối tượng liên quan gây cản trở, làm hư hỏng phương tiện.

Trước đó, trong bản tường trình gửi công an huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) của phóng viên Trần Thị Tuyết Mai – Ban Thời sự VTV1, Đài truyền hình Việt Nam (VTV), vào khoảng 8h30 sáng 13/6, đoàn công tác gồm 4 người trong đó có phóng viên Trần Thị Tuyết Mai đến UBND xã Phù Lỗ làm việc về nội dung phản ánh trong đơn thư của người dân về tình trạng lấn chiếm ao hồ để tư lợi cá nhân. Trong đó có nội dung liên quan đến khu đất của ông H.

Khi đoàn của phóng viên Trần Thị Tuyết Mai đến khu vực trên để ghi hình từ phía ngoài thì có một chiếc ô tô bán tải đi từ trong khu đất đi ra. Người đàn ông lái xe nói “Ai cho chúng mày quay nhà tao” và đâm thẳng chiếc xe về phía đoàn của phóng viên.

Phóng viên Trần Thị Tuyết Mai cho biết thêm, sau khi tránh được chiếc xe bán tải đâm vào người, lái xe đã cố tình đâm vào chiếc máy quay khiến chiếc máy đổ xuống đường rồi bỏ đi. Chiếc máy quay trị giá hơn 1 tỷ đồng bị hư hỏng hiện tư liệu bên trong không thể lấy ra được. 

Trước sự việc trên, nhóm phóng viên VTV đã trình báo đại diện chính quyền sở tại và cơ quan Công an.

Theo ông Lê Hồng Văn - Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ cho biết, sau khi trao đổi công việc xong, phóng viên Tuyết Mai có yêu cầu được đi quay thực tế nhưng do ông chuẩn bị phải điều hành cuộc họp và phóng viên không có giấy tờ, không có lịch hẹn trước nên không đồng ý tác nghiệp tại vị trí mà phóng viên yêu cầu. Các phóng viên rời khỏi trụ sở UBND xã Phù Lỗ sau đó thì xảy ra sự việc.

Hiện, Công an huyện Sóc Sơn đang tập trung xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ, lấy lời khai của những người liên quan.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục