Khởi tố vụ quà sinh nhật phát nổ, 3 người thương vong

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ quà sinh nhật phát nổ, khiến 3 người thương vong, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án và tích cực truy tìm hung thủ.

 

 

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ quà sinh nhật phát nổ, khiến 3 người thương vong, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án và tích cực truy tìm hung thủ.

Mời độc giả xem chi tiết hiện trường vụ nổ đài cassette:

 

 

Chiều ngày 16/1, thiếu tướng Trịnh Xuyên - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định, cơ quan công an đã tiến hành khởi tố vụ án và đang tích cực điều tra.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 16h chiều ngày 12/1, gia đình anh Đỗ Hữu Tỉnh (SN 1983) nhận được một gói quà gói cẩn thận và đẹp mắt do người trên xe chở khách từ TP Thanh Hóa về xã Tam Thanh (Quan Sơn) đưa.

Khởi tố vụ quà sinh nhật phát nổ, 3 người thương vong 5

Hiện trường vụ nổ đài cassette

Sau khi nhận gói quà, gia đình phân vân không biết ai gửi quà. Trên hộp quà cũng không ghi thông tin về người gửi cũng như địa chỉ, số điện thoại liên hệ của người gửi. Nghi ngờ có thể đây là quà của người thân ở quê gửi mừng ngày sinh nhật con vừa diễn ra trước đó vài ngày, nên anh Tỉnh liền điện thoại về quê hỏi người thân. Tuy nhiên, phía người thân ở quê xác nhận qua điện thoại không phải quà của họ gửi. Gia đình chị Lệ dự định sáng 13/1, sẽ đón xe khách để trả lại món quà lạ trên.

Tuy nhiên, vào khoảng 19h30 phút cùng ngày, con gái anh Tỉnh là Đỗ Thị Thủy (SN 2003) thấy món quà đẹp liền đòi bóc gói quà ra. Khi bóc gói quà thấy bên trong có một chiếc đài cassette, anh Tỉnh cắm điện, lúc này, vợ anh Tỉnh là chị Đỗ Thị Lệ (SN 1985)và cháu Thủy đứng phía xa thì phát ra một tiếng nổ lớn, đồ đạc bay tứ tung.

Khởi tố vụ quà sinh nhật phát nổ, 3 người thương vong 6

Khuôn mặt của cháu Đỗ Thị Thủy (ảnh phải) bị bỏng rộp sau vụ nổ - Ảnh: VOV

Anh Tỉnh đã tử vong tại chỗ do áp lực lớn của vật nổ. Cháu Thủy, chị Lệ bị nhiều vết thương bỏng trên mặt, cơ thể.

Thiếu tướng Trịnh Xuyên nhận định đây là một vụ án mà đối tượng sử dụng hình thức phạm tội rất tinh vi là cài vật nổ vào trong chiếc đài rồi gửi tặng. Món quà được chuyển theo hình thức chuyển hàng qua xe khách. Đây là một hình thức chuyển quà không bị kiểm soát chặt về người gửi nên đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm nói trên.

Hiện cơ quan điều tra, công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực vào cuộc truy tìm hung thủ gây ra vụ án nghiêm trọng nói trên.

PV 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục