Khởi tố vụ xô xát giữa công nhân và bảo vệ tại Samsung Thái Nguyên

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ xô xát xảy ra ở Nhà máy Samsung Thái Nguyên, cơ quan công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi gây rối trật tự công cộng và huỷ hoại tài sản.>>>  Clip: Cận cảnh vụ xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên>>> Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 10 người bị thương 

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ xô xát xảy ra ở Nhà máy Samsung Thái Nguyên, cơ quan công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi gây rối trật tự công cộng và huỷ hoại tài sản.

Mời đọc giả xem Videoclip về vụ xô xát tại nhà máy Samsung Thái Nguyên

 

Trước đó, như tin đã đưa, Khoảng 7h sáng ngày 9/1, tại khu công nghiệp Yên Bình Samsung (Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên) xảy ra vụ xô xát giữa nhóm công nhân xây dựng và bảo vệ. Theo các nguồn tin, trước thời điểm xảy ra vụ việc, một số công nhân và bảo vệ xảy ra xích mích liên quan đến nội quy công trường. Theo quy định, công nhân không được mang đồ ăn, cơm hộp vào công trường. Tuy nhiên, một số công nhân ăn dở bữa sáng nên mang xôi vào định ăn tiếp thì bảo vệ công trường ra ngăn cản.

Lời qua tiếng lại, hai bên đã xảy ra to tiếng. Một bảo vệ đã dùng dùi cui điện đánh ngất một công nhân. Phẫn nộ trước hành động của bảo vệ, những công nhân còn lại ùa vào tấn công. Do số công nhân quá đông, đội bảo vệ không chống cự được nên bỏ chạy. Vụ xô xát lên đến đỉnh điểm khi cả nghìn công nhân cùng lao vào đốt phá hàng chục xe máy và 3 nhà container. Sự việc cũng khiến 11 người bị thương đã được chuyển vào bệnh viện Quân y 91 cấp cứu. Trong số này có 5 bảo vệ bị thương nặng đang được chăm sóc.

Hiện tại, tổng thiệt hại từ vụ việc trên vẫn chưa được thống kê xong, hiện tại, cơ quan điều tra đang lấy lời khai và thu thập chứng cứ để làm rõ vụ việc. Cùng liên quan đến sự việc, lãnh đạo công an huyện Phổ Yên cho biết đã tiến hành lập biên bản hiện trường phối hợp cùng công an tỉnh và các cơ quan chức năng xử lý vụ việc. 

"Vụ việc mang tính xô xát giữa công nhân và bảo vệ, chúng tôi tiến hành họp các đơn vị thi công để cùng đưa ra hướng giải quyết" - ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên cho biết.

Dũng Việt

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Xô xát nhà máy Samsung Thái Nguyên

Clip: Cận cảnh vụ xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên
Clip: Cận cảnh vụ xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên

(Tinmoi.vn) Sáng nay (9/1), một vụ xô xát nghiêm trọng đã xảy ra trên công trường nhà máy Samsung Thái Nguyên (Khu công nghiệp Yên Bình, xã Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên) khiến 4 người nhập viện, trong đó có một bảo vệ nữ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục