Không được nghỉ chăm sóc vợ mang bầu, đâm chết sếp trả thù

(Tinmoi.vn) Xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc vợ mang thai nhưng bị tổ trưởng không đồng ý, tức giận, Thuật xé thẻ nhân viên. Với hành vi đó, Thuật bị công ty cho thôi việc nên ấm ức tìm tổ trưởng trả thù.

(Tinmoi.vn) Xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc vợ mang thai nhưng bị tổ trưởng không đồng ý, tức giận, Thuật xé thẻ nhân viên. Với hành vi đó, Thuật bị công ty cho thôi việc nên ấm ức tìm tổ trưởng trả thù.

Ngày 18-8, Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo y án Lý Văn Thuật 16 năm tù về tội giết người.

HĐXX nhận định không có tình tiết gì để xem xét giảm án. Trước đó, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương còn tuyên phạt hai đồng phạm Dương Thành Hậu, Lê Văn Quý của Thuật mức án 12 đến 13 năm tù nhưng không kháng cáo cùng về tội giết người mang tính côn đồ.Theo án sơ thẩm, vợ chồng Thuật cùng làm chung công ty sản xuất gỗ Hòa Phát (Dĩ An - Bình Dương). Sau đó, Thuật xin phép được nghỉ để ở nhà chăm sóc vợ đang mang thai.

Không được nghỉ chăm sóc vợ mang bầu, đâm chết sếp trả thù 5

Hung thủ giết chết sếp của mình vì không được nghỉ làm chăm vợ mang bầu.

Nạn nhân của vụ án là anh Trần Văn Nghi, Tổ trưởng sản xuất của Công ty TNHH gỗ Hòa Phát (thị xã Dĩ An).

Trong lúc công ty đang cần nhân lực để xuất hàng cho khách nên anh Trần Văn Nghi (tổ trưởng) không đồng ý. Bực tức, Thuật xé thẻ nhân viên ngay trước mặt của tổ trưởng. Vì hành vi này, Thuật bị công ty sa thải.

Khoảng 16h ngày, 23/10/2012, Thuật và các bạn Dương Thanh Hậu và Lê Văn Quý ngồi uống rượu với nhau. Trong lúc này, Thuật kể lại mâu thuẫn với anh Nghi khiến mình bị mất việc.

Sau đó, Thuật nảy sinh ý định đánh anh Nghi trả thù nên rủ Quý và Hậu cùng tham gia. Tại đây, Thuật phân công nhiệm vụ cho Hậu và Quý chạy xe theo sau đề giúp mình tẩu thoát.

Đến khoảng 21h cùng ngày, nhìn thấy anh Nghi đang trên đường về phòng trọ, Thuật đi theo sau rồi dùng dao đâm chết nạn nhân.

Mọi thông tin pháp luật hình sự sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả.

Trang Lê (Tổng hợp PL.TP, Hà Nội mới)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục