Không trả tiền chơi thể thao bị giết bằng dao chặt thịt

Ngày 26-5, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của phía người bị hại, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên 8 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Hoàng Văn Thường.

 

 

Ngày 26-5, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của phía người bị hại, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên 8 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Hoàng Văn Thường.


Ngoài ra, tòa cũng ghi nhận việc bồi thường 80 triệu đồng tiền chi phí ma chay cho anh Nguyễn Phú Lâm, đồng thời yêu cầu bị cáo Thường phải bồi thường thêm 69 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, ngày 29-3-2013, Lâm cùng một số người bạn đến sân bóng chuyền của Thường và người yêu cho thuê chơi. Do lần trước Lâm cũng đến chơi mà chưa trả tiền nên Thường yêu cầu trả mới được chơi tiếp.

Lâm không đồng ý, dẫn đến hai bên mâu thuẫn. Dù được mọi người can ngăn, Thường đã bỏ đi nhưng Lâm vẫn tiếp tục chửi bới và dùng gạch ném Thường.

Không trả tiền chơi thể thao bị giết bằng dao chặt thịt 5

Bị cáo Thường tại Tòa

Tức giận, Thường lấy con dao chặt thịt đâm một nhát vào hông trái Lâm. Lâm tử vong ngay sau đó.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên Thường 8 năm tù về tội giết người và yêu cầu bị cáo phải bồi thường 139 triệu đồng tiền ma chay và tổn thất tinh thần cho bị hại. Không đồng ý với mức án, phía gia đình Lâm kháng cáo yêu cầu tăng mức hình phạt.

Nhưng theo tòa, dù hành vi giết người của Thường là rất nguy hiểm nhưng sự việc xảy ra là do lỗi của bị hại. Do bị hại gây sự trước. Hơn nữa, thường có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: ra đầu thú, ăn năn hối cải, bồi thường một phần thiệt hại, gia đình có công với cách mạng, bản thân bị cáo phạm tội lần đầu… nên tòa đã tuyên mức án trên.

Theo THẢO NGUYÊN

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo phapluattp.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục