Tin mới

Không xin được lửa châm thuốc, chủ quán karaoke cùng nhân viên đánh chết khách hát

Thứ tư, 28/03/2018 20:02

Hòa không xin lửa từ anh Tuấn Anh để hút thuốc liền cùng nhân viên lao vào "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với khách khiến nạn nhân chấn thương sọ não.

Hòa không xin lửa từ anh Tuấn Anh để hút thuốc liền cùng nhân viên lao vào "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với khách khiến nạn nhân chấn thương sọ não.

Theo thông tin trên VietnamnetAn ninh thủ đô cho hay, TAND TP Hà Nội chiều 28/3 đưa bị cáo Trịnh Xuân Hòa (SN 1985, ở Thanh Hóa) và Đặng Văn Hạnh (SN 1993, ở Nam Định) ra xét xử tội giết người.

Theo cáo trạng truy tố các bị cáo, tối 8-1-2017, anh Ngô Tuấn Anh cùng vợ con và một số bạn bè đến quán Karaoke 86 của Trịnh Xuân Hòa ở Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội) để hát. Khoảng 0h20 ngày 9-1-2017, vợ chồng anh Tuấn Anh ra về, trong khi một số người bạn vẫn ở lại quán hát thêm lúc nữa.

Xuống tới cửa quán karaoke, vợ anh Tuấn Anh sực nhớ đã bỏ quên túi quần áo của đứa con trai nhỏ tại phòng hát nên nhờ nhân viên chạy lên lấy hộ. Đứng chờ người mang túi quần áo của con xuống, anh Tuấn Anh lấy thuốc lá ra hút và nói chuyện với Hòa.

Không xin được lửa châm thuốc, chủ quán karaoke cùng nhân viên đánh chết khách hát 1

Các bị cáo tại tòa

Thấy khách hút thuốc, Hòa cũng xin một điếu nhưng khi mượn máy lửa để châm thì anh Tuấn Anh trêu đùa “thuốc thì có nhưng lửa thì không. Muốn có lửa thì phải mua”. Chuyện chỉ có vậy nhưng Hòa vẫn xích mích với khách hát.

Chứng kiến ông chủ bị khách “bỡn cợt”, Đặng Văn Hạnh liền xen vào và sau đó cùng với chủ quán Karaoke 86 dùng chân tay đánh anh Tuấn Anh túi bụi. Thậm chí khi anh Tuấn Anh ngã sấp mặt mày và được mọi người ra sức can ngăn nhưng Hòa và đồng bọn vẫn thi nhau đánh khách hát nằm bất động.

Bị tấn công dẫn đến thương tích nặng, anh Tuấn Anh được đưa đi cấp cứu và đến ngày 11/1/2017 thì tử vong.

Xem xét hành vi của các bị cáo, HĐXX sơ thẩm khẳng định hành vi mà Trịnh Xuân Hòa cùng đồng bọn đối với anh Tuấn Anh là rất côn đồ, hung hãn và đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội.

Theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS năm 1999, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trịnh Xuân Hòa tù chung thân.

Đặng Văn Hạnh cũng bị tuyên phạt 20 năm tù cùng tội “Giết người”.

Trang Vũ (Tổng hợp)