Kiếm bộn 3 triệu mỗi ngày nhờ bán cá nướng Tây bắc ở vỉa hè Hà Nội

Món cá nướng Tây Bắc tuy chỉ mới xuất hiện tại Hà Nội nhưng lượng khách mua rất đông. Điều này giúp người bán thu được khoảng 3 triệu đồng/ngày.

Món cá nướng Tây Bắc tuy chỉ mới xuất hiện tại Hà Nội nhưng lượng khách mua rất đông. Điều này giúp người bán thu được khoảng 3 triệu đồng/ngày.

Bán cá nướng Tây Bắc vỉa hè kiếm 3 triệu đồng/ngày

Vài tháng trở lại đây, một số chợ dân sinh tại Hà Nội như Pháo Đài Láng (Đống Đa), Kim Giang (Thanh Xuân),... xuất hiện nhiều xe đẩy bán cá nướng kiểu Tây Bắc. Mặc dù là món ăn mới nổi nhưng lượng khách hàng đến mua lại khá nhiều, vào giờ cao điểm khách xếp hàng đợi mua tràn từ vỉa hè xuống cả lòng đường.

Kiếm bộn 3 triệu mỗi ngày nhờ bán cá nướng Tây bắc ở vỉa hè Hà Nội 1

Trung bình mỗi ngày bán gần 80 con cá nướng Tây Bắc, người bán thu về 3 triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ trên Vietnamnet, bà Bích Ngọc – chủ một xe đẩy bán cá nướng Tây Bắc trên phố Pháo Đài Láng cho biết, có nhiều loại cá được nướng lên như cá diêu hồng, cá quả,... nhưng khách hàng thích mua nhất là cá rô phi nướng vì giá rẻ, ít xương, thịt lại dai. Một con cá rô phi nướng có giá dao động từ 80.000-100.000 đồng/con. Đắt hơn thì có cá quả với giá 150.000 đồng/con, hay cá diêu hồng từ 130.000-150.000 đồng/con, những con này đều nặng trên 1kg.

Tương tự, anh Trung mới bán cá nướng Tây Bắc trên phố Định Công Thượng được hơn 3 tháng nhưng lượng khách hàng quen của anh rất ổn định. Anh cho biết mình tự học được cách tẩm ướp gia vị từ một người quen trên Tà Phình (Mộc Châu).  Thay vì nhồi sả, thì là, hành lá, cà rốt bào nhỏ vào bụng cá trước khi nướng như những hàng xe đẩy khác thì anh Trung chỉ ướp kĩ cá với hạt dổi, mắc khén, hành sả, ớt, bột canh, húng dũi, thì là, theo anh cách làm này giúp cá không bị ướt, mà mùi vị lại thơm ngon hơn nhiều lần.

Thời gian đầu mới bán, mỗi ngày anh bán từ 15-20 con, nhưng chỉ 1 tháng sau anh đã có thể bán được khoảng 40-50 con mỗi ngày. Thậm chí vào thời điểm cuối tuần anh còn bán được gần 80con. Sau khi trừ đi các chi phí thì tính ra mỗi ngày anh lãi khoảng 3 triệu đồng.

Bán đồ xiên nướng vỉa hè thu 150 triệu/tháng

Cũng theo thông tin từ Tuổi trẻ Thủ đô, ngoài các món cá nướng, gà nướng thì món ăn vặt xiên nướng vỉa hè cũng là một nguồn thu nhập đáng kể cho người bán. Chỉ cần một chiếc xe đẩy, cùng bếp than rực đỏ và các loại xiên nướng như mực viên, tôm viên, há cảo, lạp xường, thịt xiên,... là đã có thể phục vụ một lượng lớn khách hàng.

Kiếm bộn 3 triệu mỗi ngày nhờ bán cá nướng Tây bắc ở vỉa hè Hà Nội 2

Bán đồ xiên nướng - món ăn vặt quen thuộc giúp người bán thu về 150 triệu đồng/tháng. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô

Chị Tâm –bán đồ xiên nướng tại KTX trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, đối tượng khách hàng chính của chị là học sinh, sinh viên nên giá bán khá rẻ, chỉ 5.000 đồng/xiên. Tính ra, trung bình mỗi ngày chị có thể bán từ 900 đến 1.000 xiên nướng. Như vậy, mỗi tháng thu được 150 triệu đồng, chưa trừ các chi phí.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục