Kiểm lâm nổ súng thị uy, một lâm tặc trúng đạn tử vong

Bị lực lượng chức năng áp sát, nhóm lâm tặc cầm mã tấu, dao, gậy chém. Thấy vậy, kiểm lâm viên đã dí súng bắn vào mạn xuồng để ngăn cản khiến 1 người tử vong.

Bị lực lượng chức năng áp sát, nhóm lâm tặc cầm mã tấu, dao, gậy chém. Thấy vậy, kiểm lâm viên đã dí súng bắn vào mạn xuồng để ngăn cản khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, Vnexpress, sáng 3/6, ông Trương Quốc Dụng - Hạt trưởng kiểm lâm huyện Krông Pa (Gia Lai) cho biết, chiều 2/6, đơn vị nhận được tin một số người khai thác, vận chuyển gỗ lậu sông Krông Năng. 5 kiểm lâm xuống hiện trường phát hiện 4 người đi trên xuồng sắt chở khoảng 4-5 m3 gỗ căm xe xuôi về hướng Phú Yên.

Bị lực lượng chức năng áp sát, nhóm người này cầm mã tấu, dao, gậy chém. Thấy nguy hiểm, kiểm lâm viên Đinh Việt Hồng rút súng bắn 5 phát chỉ thiên để thị uy. Tuy nhiên, các lâm tặc vẫn manh động, dùng xuồng áp sát, làm hai kiểm lâm bị thương.

Kiểm lâm nổ súng thị uy, một lâm tặc trúng đạn tử vong 1

Rừng Krông Pa là điểm nóng trong tỉnh Gia Lai về việc lâm tặc phá rừng và tấn công kiểm lâm - Ảnh: Người lao động

Trước sự hung hãn của các lâm tặc, kiểm lâm Hồng rút súng bắn vào mạn thuyền với ý đồ cho nước vào trong để phương tiện chìm dần. Tuy nhiên, trong lúc bắn đạn trúng vào chân Nguyễn Sơn Đông (quê Phú Yên).

Thấy có người trúng đạn, nhóm trên cho thuyền chạy về hướng Phú Yên để đưa Đông đi cấp cứu nhưng sau đó người này tử vong do mất máu.

Lực lượng kiểm lâm cũng đưa hai cán bộ bị thương đi bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc, báo Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Nhĩ, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Gia Lai cho biết: "Nguyên nhân dẫn đến tử vong cũng là không may do lực lượng chức năng buộc phải nổ súng trước sự manh động, hung hãn của lâm tặc. Lúc đó, do thuyền tròng trành, nên đạn đã trúng chân của đối tượng thay vì đích đến là vỏ thuyền. Trước đó, lực lượng của chúng tôi đã bắn cảnh cáo đến 5 phát đạn nhưng các đối tượng vẫn manh động, dùng gậy, rựa tấn công gây nguy hiểm tính mạng cho lực lượng thi hành nhiệm vụ”.

Xem thêm video:

[mecloud]qCMQJBg6fX[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục