Kiến nghị làm rõ cựu ĐBQH Châu Thị Chu Nga chi tiền tỷ cho ai

Chiều qua HĐXX đã tuyên phạt mức án chung thân dành cho bà Châu Thị Chu Nga, đồng thời kiến nghị làm rõ việc bà Nga đã chi không có hóa đơn chứng từ hơn 156 tỷ đồng cho ai.

Chiều qua HĐXX đã tuyên phạt mức án chung thân dành cho bà Châu Thị Chu Nga, đồng thời kiến nghị làm rõ việc bà Nga đã chi không có hóa đơn chứng từ hơn 156 tỷ đồng cho ai. 

Tuổi Trẻ Vietnamnet cho hay trong phần tuyên án, cựu ĐBQH Châu Thị Chu Nga lừa đảo, HĐXX cấp sơ thẩm đã đưa ra một số kiến nghị. 

Kiến nghị làm rõ cựu ĐBQH Châu Thị Chu Nga chi tiền tỷ cho ai 1

Bị cáo Châu Thị Chu Nga tại phiên tòa. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, đối với việc chi hơn 157 tỷ đồng không có chứng từ của cựu ĐBQH Châu Thị Chu Nga, CQĐT, Bộ Công an đã lấy lời khai của những người bị cáo Nga khai đưa tiền, nhưng những người này đều không thừa nhận.

Đối chất giữa bà Nga và những người có liên quan đến việc nhận tiền cho thấy: Bà Châu Thị Thu Nga và những người bà khai đưa tiền đều giữ nguyên lời khai của mình.

Liên quan đến việc bà Châu Thị Chu Nga khai sử dụng hơn 157 tỷ đồng do thời hạn điều tra đã hết. 

Ngày 9/6/2017, CQĐT Bộ Công an đã ra quyết định tách hành vi và tài liệu liên quan đến việc chi số tiền hơn 157 tỷ đồng này để điều tra làm rõ.

HĐXX tiếp tục kiến nghị CQĐT làm rõ nội dung này để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng đã góp vốn vào dự án B5 cầu Diễn.

Liên quan đến hành vi, trách nhiệm của một số cá nhân thuộc sở, ban ngành thuộc UBND TP Hà Nội, huyện Từ Liêm (TP Hà Nội) và hành vi của một số cá nhân thuộc UBND thị trấn Cầu Diễn đã để công ty Housing Group thi công cọc khoan nhồi khi chưa có giấy phép xây dựng; giao cho liên danh công ty Housing Group và Công ty HAIC nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch dự án B5 Cầu Diễn tại ô đất CT5 và ô đất HH2, nhưng không kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện và hoàn thiện các thủ tục pháp lý..., quá trình điều tra, VKSND Tối cao (Vụ 3) đã có nhiều văn bản yêu cầu CQĐT Bộ Công an (C46) làm rõ nội dung này, nhưng chưa được điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 9/6/2017, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định tách hành vi trên để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục