Kinh doanh online: Thu nhập 500 triệu/tháng

Tự tạo uy tín cho tên tuổi của mình trên các diễn đàn mạng, ông chủ trẻ của Song Long Media đã đem lại cho mình khoản thu nhập đáng mơ ước:  500 triệu đồng/tháng cùng 30 đơn hàng/ngày.

Tự tạo uy tín cho tên tuổi của mình trên các diễn đàn mạng, ông chủ trẻ của Song Long Media đã đem lại cho mình khoản thu nhập đáng mơ ước:  500 triệu đồng/tháng cùng 30 đơn hàng/ngày.

Nhờ vào niềm đam mê âm nhạc cùng với những chiếc headphone từ thời trung học, Phạm Thanh Tùng đã bước chân vào lĩnh vực kinh doanh online, chuyên về thiết bị âm thanh cá nhân. Anh bật mí về ý nghĩa thương hiệu này xuất phát từ năm tuổi Rồng của 2 người con sinh đôi của anh.

Công việc chính của Tùng là ông chủ của 1 công ty xuất nhập khẩu bia Đức , và chơi thiết bị âm thanh là một đam mê. D

Trước đây, anh thường xuyên dành thời gian để giao lưu, gặp gỡ các anh em, bạn bè trong hội công nghệ, đặc biệt là những người chung niềm đam mê về thiết bị âm thanh cá nhân. Có vốn kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ cùng phong cách chia sẻ nhiệt tình, anh Tùng được giới công nghệ ngày càng biết nhiều hơn đến tên tuổi. 

Kinh doanh online: Thu nhập 500 triệu/tháng 1

Anh Phạm Thanh Tùng

ua vài lần trao đổi sản phẩm với bạn bè trong diễn đàn, anh Tùng tự hỏi tại sao mình không kiếm thêm thu nhập từ chính đam mê của mình? Thử nghiệm ban đầu là lấy 1 sản phẩm – bán hết, 10 sản phẩm – bán cũng hết. Từ đó, anh nảy sinh ý định làm kinh doanh lớn.

Sang năm 2011, anh quyết định chính thức kinh doanh online trên các diễn đàn công nghệ như Tinh tế, Voz, Vn-zoom, Gsm, Tech24h,… Căn phòng trên tầng 2 của nhà anh được dọn dẹp, trang trí để làm địa điểm trưng bày, tiếp đón khách hàng online tới xem và mua hàng.

Chìa khóa thành công của ông chủ trẻ

Doanh thu hiện nay của Song Long Media trung bình mỗi tháng khoảng 500 triệu đồng với trung bình 30 đơn hàng/ngày. Khách hàng của shop chủ yếu ở 2 thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là 1 con số đáng mơ ước của nhiều shop online, đặc biệt khi đây lại chỉ là nghề tay trái của anh.

Anh cho hay công việc kinh doanh của anh từ trước tới nay tương đối thuận lợi bởi có mối quan hệ và tiếng nói uy tín trên các diễn đàn và khả năng bắt nhịp xu thế của phần lớn người tiêu dùng. Ngay từ khi bắt đầu kinh doanh, anh đã đặt ra phương châm xuyên suốt đó là chất lượng – giá tốt – hậu mãi.

Theo anh Tùng, khách hàng ngày càng khó tính, họ luôn quan tâm đến chất lượng nên sản phẩm của anh trước tiên phải là hàng chính hãng, có đảm bảo tốt nhất cho khách hàng. Chọn được nguồn hàng tốt, buôn tận gốc – bán tận ngọn nên giá cả hợp lý có thể coi là 1 lợi thế cạnh tranh lớn của Song Long Media.

Kinh doanh online: Thu nhập 500 triệu/tháng 2

Kinh doanh online thành công mang lại thu nhập 500 triệu đồng/tháng

Công việc kinh doanh ngày càng phát đạt, anh phải tuyển thêm 2 nhân viên bán hàng theo ca và 2 nhân viên giao hàng luôn túc trực, hễ có đơn đặt hàng là giao ngay tức thì. Anh chia sẻ thêm về tâm lý khách hàng mua online thường hay thất thường và có thể chỉ mua theo cảm hứng nên việc giao hàng chậm trễ là 1 trong những nguyên nhân làm tuột mất đơn hàng.

Anh Tùng cũng phải khẳng định rằng bắt đầu từ năm 2012, sau khi đăng ký lập website trên một nhà cung cấp lớn, việc kinh doanh của anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Song Long Media có thêm 1 kênh bán hàng mà theo anh đây là kênh mang lại phần lớn thu nhập sau này của shop. Hằng ngày, 1 nhân viên có nhiệm vụ chăm chút website, đăng nội dung có ích cho người tiêu dùng, quảng bá thương hiệu tới cộng đồng mạng. Giờ thay vào việc phải lên Google tìm kiếm và cóp nhặt, khách hàng đã có nơi thăm thú, tìm hiểu thông tin về sản phẩm, thương hiệu cũng như có sự tin tưởng bởi độ làm ăn chuyên nghiệp.

“Kinh doanh quan trọng phải thức thời”

Gần đây, từ tháng 6 – tháng 8/2014, 1 trào lưu mới nổi ở giới trẻ đó là cơn sốt chụp ảnh bằng gậy tự sướng. Anh Tùng là 1 trong những người tiên phong nhận biết được xu hướng và nhập gậy tự sướng về bán. Trong khoảng 2 tháng, tính cả bán buôn và bán lẻ, anh tiêu thụ được trên 5000 bộ gậy tự sướng.

Theo anh Tùng, việc thức thời, tinh ý nhận biết và lựa chọn xu thế người tiêu dùng luôn là bước đột phá quan trọng trong kinh doanh. Trong tương lai anh dự định sẽ thuê mặt bằng để làm cửa hàng, mở rộng quy mô nhưng vẫn chỉ muốn tập trung vào nhóm thiết bị âm thanh cá nhân và nếu có thì cũng sẽ bán thêm các phụ kiện theo thời vụ nhờ vào khả năng “thức thời” của mình.

Một chú ý quan trọng anh Tùng muốn gửi gắm tới các bạn trẻ đang hoặc có ý định kinh doanh online đó là muốn tạo uy tín nhất thiết phải quảng cáo, mà đã quảng cáo thì phải thực hiện cho đúng. Dù shop lớn hay nhỏ, kinh doanh thiết bị âm thanh hay rộng hơn nữa, đều phải chú tâm nhất đến hình ảnh của mình trên website, fanpage và các diễn đàn. Có uy tín sẽ có tất cả!

Chương trình "Kinh doanh online thành công" hợp tác với Bizweb.vn

Nam Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Ý tưởng kinh doanh

36 kế trong kinh doanh bất động sản
36 kế trong kinh doanh bất động sản

Nếu binh pháp Tôn Tử có 36 kế để đánh trận thì các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam cũng nghĩ ra 36 kế để bán hàng.Một trong những chương trình bán hàng lạ nhất thời gian qua là “Chương trình thuê kèm quyền mua” của Novaland, chủ đầu tư dự án Sunrise City

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục