Phút đại gia đất Cảng và bạn gái lĩnh trọn ca axít qua lời kể nhân chứng

Vừa mở cửa ôtô, hai người trong xe bất ngờ bị tạt axit. Nạn nhân la hét, lao ra khỏi xe kêu cứu.

Vừa mở cửa ôtô, hai người trong xe bất ngờ bị tạt axit. Nạn nhân la hét, lao ra khỏi xe kêu cứu.

Vụ tạt axít vào đôi nam nữ đi xe Lexus sống trong ngõ 346 Tô Hiệu (phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng) vẫn khiến người dân bản địa chưa hết hoang mang.

Nạn nhân là anh Trịnh Xuân Thanh và chị Nguyễn Thị Bích Phượng (làm nghề cầm đồ) không còn xa lạ đối với người dân nơi đây. Cách đây khoảng 10 năm, anh Thanh và chị Phượng có mua đất ở trong ngõ 346 và xây nhà ở cùng nhau.

Một người bán nước tại hiện trường vụ việc kể: Sau khi bị người đàn ông tạt axit vào mặt, độ bỏng của axit làm anh Thanh đau đớn, ôm mặt lao vào trong quán nước gần chỗ xe Lexus đang đỗ và hét “Axit! Axit!”. Lao vội vào trong nhà tắm của người bán quán nước dưới tầng 1, anh Thanh vục mặt vào chậu nước nhằm dịu bớt độ bỏng của axit.

Phút đại gia đất Cảng và bạn gái lĩnh trọn ca axít qua lời kể nhân chứng 1

Chiếc ô tô nơi xảy ra sự việc.

“Lúc thấy bóng người lao vào trong nhà, vừa chạy vừa hét “axit, axit”, tôi chưa hiểu chuyện gì. Lúc sau, thấy anh Thanh vục nước rửa, tôi mới trấn tĩnh hiểu ra, có kẻ vừa tạt axit vào anh này. Rửa mặt xong, anh Thanh cởi bỏ hết quần áo bị axit làm mủn, rách tả tơi xuống nền đất nhà tôi.

Nước axit do rũ quần áo bắn cả vào người tôi và con gái bỏng rát. May mà ít nên không bị bỏng nặng. Thấy anh Thanh không còn quần áo, mọi người hô hào về nhà tìm chăn mỏng để quấn cho anh ấy rồi đưa vào viện. Còn chị Phượng bị cháy cả vùng vai, tay, rách cả quần áo nên chạy về nhà thay quần áo, gọi điện thoại cho người thân đến giúp”, người bán nước kể lại.

Người bán quán nước cho hay: “Sự việc xảy ra quá nhanh khiến tôi cũng thấy hoảng. Anh Thanh vốn to cao, đẹp đẽ thế mà khi bị axit tạt vào thành biến dạng, trông sợ lắm!”.

Một nhân viên bảo vệ ngân hàng gần đó cho biết: "Ở xóm này, chẳng ai lạ gì vợ chồng anh chị Thanh Phượng. Họ về đây mua đất, xây nhà và sống cũng được khoảng 10 năm rồi. Nghe đâu anh Thanh làm nghề kinh doanh cho vay, cầm đồ”.

Nhiw tin đã đưa vào 15h ngày 21/6, sau khi rời nhà ra đầu ngõ để chuẩn bị lên xe Lexus đi có việc, vừa bước chân vào ghế lái, anh Thanh bị một người đeo khẩu trang kín mặt, tay cầm ca axit nhựa màu xanh hất thẳng vào trong xe làm anh và chị Phượng (đang ngồi ở ghế phụ) bị bỏng nặng.

Cú tạt axit làm mặt anh Thanh bỏng nặng, còn chị Phượng bị cháy khu vực bả vai, cánh tay.

Về tình trạng nạn nhân, theo chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), anh Thanh bị bỏng kết mạc 2 mắt, bỏng vùng mặt, ngực, bụng, 2 tay và 2 chân (bỏng độ 1,2 tương đương 40%); chị Phượng bị bỏng nhẹ phần tay trái và cổ. Xe ôtô của anh Thanh bị sùi sơn nóc xe, nắp capô, thành xe bên trái, nội thất trong xe bị cháy xém nhiều chỗ.

Giám đốc công an thành phố chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với công an quận Lê Chân điều tra, làm rõ những người gây án.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục