Kinh nghiệm sử dụng laptop an toàn cho người sử dụng

Hiện nay, laptop là một công cụ phổ biến đối với tất cả mọi người, từ sinh viên đến công sở. Và thường thì mọi người thường sử dụng máy tính theo thói quen hay kinh nghiệm của mình chứ không có nguyên tắc gì, dẫn đến việc laptop nhanh bị hỏng

Hiện nay, laptop là một công cụ phổ biến đối với tất cả mọi người, từ sinh viên đến công sở. Và thường thì mọi người thường sử dụng máy tính theo thói quen hay kinh nghiệm của mình chứ không có nguyên tắc gì, dẫn đến việc laptop nhanh bị hỏng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài cách sử dụng laptop an toàn cho bạn.

1. Đặt laptop nơi bằng phẳng, rộng rãi.

Tuyệt đối không nên  để laptop ở trên giường, những nơi có bề mặt vải, bông, những nơi có bề mặt cứng làm cho laptop không tản nhiệt được, dẫn đến pin, CPU và ổ cứng không được lâu.

Kinh nghiệm sử dụng laptop an toàn cho người sử dụng 1

Đặt laptop nơi bằng phẳng, rộng rãi.

 Hạn chế di chuyển Laptop khi đang hoạt động để tránh ảnh hưởng đến ổ cứng, tránh bị sốc hoặc va đập mạnh. Nếu sử dụng Laptop, đặc biệt khi đang chạy các tác vụ nặng, bạn nên đặt ở những vị trí bằng phẳng, hạn chế di chuyển. Nên sử dụng Laptop ở không gian thoáng mát, giúp hạn chế hiện tượng tăng nhiệt độ bất thường.

2. Chú ý khi sử dụng pin.

Không nên tháo pin ra để dùng trực tiếp với nguồn điện, vì nếu có sự cố làm gián đoạn nguồn điện sẽ làm ổ cứng bị hỏng, bị sốc và mất có thể bị mất dữ liệu, nặng hơn có thể gây ra cháy ổ cứng.

Kinh nghiệm sử dụng laptop an toàn cho người sử dụng 2

Không nên tháo pin ra để dùng trực tiếp với nguồn điện

 Khi sạc pin đầy bạn vẫn có thể sạc tiếp mà không cần rút Adapter vì khi đầy khi máy sẽ tự động ngắt mà không sạc nữa. không để máy quá nóng, sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

3. Khởi động máy và tắt máy an toàn.

Cách sử dụng laptop an toàn là biết cách khởi động máy và tắt máy. Chẳng hạn như khi khởi động, thao tác đầu tiên phải để máy trên mặt phẳng cố định và mở máy tính. Còn khi tắt máy phải chắc chắn là máy đã tắt hoàn toàn rồi mới đóng màn hình, trước khi đóng phải cẩn thận xem có gì chắn ngang màn hình và bàn phím không. Ngoài ra, cần lưu ý khi máy đang ở chế độ chờ, khi đó pin vẫn hoạt động bình thường và tỏa nhiệt, nên không nên đi bỏ vào túi xách, làm nóng máy, dẫn đến giảm tuổi thọ của laptop và của máy.

Kinh nghiệm sử dụng laptop an toàn cho người sử dụng 4

Cách sử dụng laptop an toàn là biết cách khởi động máy và tắt máy

 Trên đây là cách sử dụng laptop an toàn. Sử dụng laptop không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Hi vọng có thể giúp cho bạn sử dụng laptop một cách hiệu quả và lâu dài nhất có thể.

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục