Bán 3 chiếc lá khô, thu 450.000 đồng

Một dịch vụ mới của startup Mỹ giúp vận chuyển những chiếc lá mùa thu của vùng New England, đã thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Một dịch vụ mới của startup Mỹ giúp vận chuyển những chiếc lá mùa thu của vùng New England, đã thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Từ lâu, New England, Mỹ nổi tiếng là vùng có mùa thu tuyệt đẹp, món “đặc sản” của vùng là lá mùa thu. Nhiều người mong muốn được đến đây để tận hưởng mùa thu New England đúng nghĩa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện.

Bán 3 chiếc lá khô, thu 450.000 đồng 1

Một gói hàng gồm 3 chiếc lá mô tả vòng đời qua 3 màu sắc cơ bản. Ảnh: Internet

Để đáp ứng cho những người yêu thích lá mùa thu ở xa, một dịch vụ kỳ lạ đã được anh Kyle Waring nghĩ ra. Dịch vụ có tên là Ship Foliage (Vận chuyển lá).

Thay vì mất tiền đi du lịch đến New England thì nhờ vào dịch vụ của anh, không khí mùa thu đã được gửi gắm đi khắp các vùng nước Mỹ với... vỏn vẹn 3 chiếc lá.

Dịch vụ Ship Foliage sẽ giúp bạn thu thập bộ sưu tập gồm 3 chiếc lá mùa thu rụng của vùng New England. Mỗi chiếc trong bộ sưu tập có 3 màu sắc khác nhau mô tả vòng đời của một chiếc lá trong mùa thu: từ màu xanh sang sắc vàng và cuối cùng là sắc đỏ. Kích thước khoảng 7,5 đến 15cm, tùy đơn hàng.

Tuy nhiên, dịch vụ này không đơn giản chỉ là việc nhặt lá rụng trên đường rồi gửi đến khách hàng. Trang web chính thức của Ship Foliage cam kết sử dụng quá trình bảo quản đặc biệt cho từng chiếc lá. Theo đó, lá sẽ được bảo quản trong hỗn hợp glycerin và nước,  giúp duy trì vẻ đẹp và màu sắc nổi bật trong suốt nhiều năm.

Bán 3 chiếc lá khô, thu 450.000 đồng 3

Một gói hàng lá khô được bán với giá 450.000 đồng. Ảnh: BusinessInsider

Dịch vụ giao hàng lá mùa thu được bắt đầu từ đầu năm 2015 và những gói hàng đầu tiên đã được giao cho nhiều khách hàng trong tuần này.

Tuy mới triển khai nhưng anh đã nhận được hơn 200 đơn đặt hàng cho đến hiện tại. Một bó lá khô, đủ các màu sắc đẹp sẽ được chuyển đến tận tay khách hàng với mức giá cố định là 19,99 USD, tương đương khoảng 450.000 đồng/bó.

Bán 3 chiếc lá khô, thu 450.000 đồng 4

Anh Kyle Waring, start-up nghĩ ra ý tưởng kinh doanh lá mùa thu độc, lạ. Ảnh: BusinessInsider

Chia sẻ trên BusinessInsider, anh Waring cho biết, ý tưởng kinh doanh độc đáo này đến với anh trong một lần cùng vợ suy nghĩ về cách kiếm tiền theo mùa. Tại khu vực vợ chồng anh sống có rất nhiều lá mùa thu rụng. Vì thế, hai vợ chồng đã nghĩ đến việc kinh doanh lá mùa thu cho những người không có điều kiện ngắm mùa thu tại New England.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục