Lái xe được bổ nhiệm chức Phó giám đốc bưu điện TP Cà Mau

Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau quyết định bổ nhiệm một lái xe chưa có bằng đại học làm Phó giám đốc bưu điện TP Cà Mau.

Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau quyết định bổ nhiệm một lái xe chưa có bằng đại học làm Phó giám đốc bưu điện TP Cà Mau.

 

Năm 2008, ông Nguyễn Thanh Tuấn từ lái xe của Bưu điện TP Cà Mau chuyển sang làm lái xe cho Bưu điện tỉnh Cà Mau. Sau đó, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Vận chuyển, rồi Phó Giám đốc Bưu điện TP Cà Mau vào tháng 2/2014.

Toàn bộ quy trình bổ nhiệm ông Tuấn làm phó giám đốc Bưu điện TP Cà Mau chỉ là tờ quyết định bổ nhiệm cán bộ do ông Châu Phước Duyên, Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau, ký ngày 25/2/2014.

Theo đó, ông Tuấn được nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Bưu điện TP Cà Mau, được hưởng lương bậc 4/4, hệ số 3.60 (bảng lương nhân viên lái xe) và các khoản phụ cấp khác theo quy định. Khi được bổ nhiệm làm phó giám đốc, ông Tuấn không có bằng đại học. Việc bổ nhiệm cũng không thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ.

Lái xe được bổ nhiệm chức Phó giám đốc bưu điện TP Cà Mau 4

Trụ sở bưu điện tỉnh Cà Mau

Điều đáng nói là khi bổ nhiệm ông Tuấn làm phó giám đốc Bưu điện TP Cà Mau, nơi đây không thiếu cán bộ có đủ điều kiện, năng lực, trình độ chuyên môn.

Trao đổi với báo chí, ông Châu Phước Duyên giải thích việc bổ nhiệm ông Tuấn làm phó giám đốc Bưu điện TP Cà Mau, dù không có bằng cấp chuyên môn và không thông qua tập thể lấy phiếu tín nhiệm là không có gì sai. “Ông Tuấn vốn là lái xe, làm được việc nên được bổ nhiệm làm phó giám đốc bưu điện TP phụ trách khối vận chuyển. Bưu điện TP không có con dấu, không có tư cách pháp nhân, giống như một bưu cục mà thôi” - ông Duyên lập luận. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục