Làm giả giấy tờ cho chân dài xuất ngoại bán dâm với quy mô lớn

(Tinmoi.vn) Do biết có nhiều cô gái muốn sang các nước Châu Á để hành nghề masage, mại dâm…Công đã làm giả giấy tờ của các cơ quan, tổ chức để giúp các cô gái xuất ngoại dễ dàng.

(Tinmoi.vn) Do biết có nhiều cô gái muốn sang các nước Châu Á để hành nghề masage, mại dâm…Công đã làm giả giấy tờ của các cơ quan, tổ chức để giúp các cô gái xuất ngoại dễ dàng.

Ngày 7.5, nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM (PC45) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá 1 đường dây chuyên làm giả giấy tờ xuất nhập cảnh.

Theo điều tra, đầu năm 2014, chị Nguyễn Thuý Diệu đi định cư nước ngoài nên có liên hệ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM làm giấy tờ. Qua đối chiếu hồ sơ, cán bộ tại đây phát hiện có sự trùng hợp lạ lùng là một người mang tên Nguyễn Thuý Diệu, cùng thông tin cá nhân nhưng đang ở Malaysia. Chị Diệu cam kết là chưa từng xuất ngoại nhưng trước đó có đánh mất CMND. Từ nghi vấn có người làm giả giấy tờ của chị Nguyễn Thuý Diệu nên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chuyển hồ sơ sang Phòng Cảnh sát hình sự để yêu cầu điều tra làm rõ. Điều tra theo dõi, trinh sát đã phục kích, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thuý Diệu giả mạo.

 

Qua đấu tranh đối tượng này khai nhận là Huỳnh Thị Lệ Hằng. Hằng khai báo, trước đây từng nhiều lần xuất cảnh sang Malaysia làm nghề massage kích dục, bia ôm… Do cơ quan chức năng Malaysia chú ý đến nhiều trường hợp các cô gái nhập cảnh thường xuyên, nghi vấn hành nghề mại dâm nên đã nhiều lần không cho Hằng nhập cảnh.

Làm giả giấy tờ cho chân dài xuất ngoại bán dâm với quy mô lớn 5

Các đối tượng bị bắt tại cơ quan công an.

Do đó, Hằng nảy sinh ý định làm giấy tờ xuất nhập cảnh để sang Malaysia hành nghề. Vào giai đoạn tháng 4-2012, Hằng đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM trên đường Nguyễn Du, quận 1 để tìm người có thể giúp và gặp Công “đen”. Đối tượng Công ra giá 500USD để làm giấy tờ giả giúp Hằng, và lấy trước 200USD, số còn lại hẹn khi giao giấy tờ sẽ thanh toán. Công “đen” giao cho Hằng 1 giấy CMND giả mang tên Nguyễn Thuý Diệu và hướng dẫn làm trót lọt hộ chiếu giả mang tên này. Nhờ có “lá bùa” mới, Hằng xuất cảnh sang Malaysia tiếp tục hành nghề cho đến khi bị bắt giữ.

Khoảng tháng 4.2012, Hằng đến trước Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để tìm người có thể giúp làm giấy tờ giả để sang Malaysia và gặp đối tượng Công. Đối tượng này làm giấy CMND giả mang tên Nguyễn Thuý Diệu và hướng dẫn làm trót lọt hộ chiếu giả mang tên này cho Hằng với giá 500 USD.

Từ lời khai của Hằng, công an truy xét và bắt giữ được Công. Công khai nhận, đã mua CMND thật tên Nguyễn Thuý Diệu trên mạng rồi dán ảnh của Hằng vào và làm thêm một số giấy tờ để Hằng làm được hộ chiếu theo đúng quy trình.

Công an xác định Công chỉ làm trung gian trong đường dây chuyên làm giả giấy tờ. Đường dây này đã bị Công an TP.HCM triệt phá vào cuối năm 2013, bắt giữ nhiều đối tượng chủ chốt như: Đỗ Hữu Thọ, Trương Thị Bích Thủy, Phùng Quốc Thái…

Ngoài làm giấy tờ xuất nhập cảnh giả, đường dây này còn làm bằng đại học, cao đẳng, chứng chỉ nghề, sổ khám bệnh… giả các loại. Ngoài ra, thông qua đối tượng Thái thì Thuỷ và Thọ còn làm giả các loại giấy tờ như giấy khám sức khỏe, giấy xét nghiệm máu, CMND giả cho các nhân viên hành nghề nhạy cảm ở các nhà hàng, karaoke trá hình tại TP.HCM.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục