Gặp bảng đấu 'AFF mở rộng', làm thế nào để ĐT Việt Nam vào World Cup 2022?

Với việc lọt vào một bảng đấu cực kì khó đoán, cơ hội để ĐT Việt Nam vào World Cup 2022 đang là 50/50, kể cả khi phải đối đầu với đội bóng hạt giống số 1.

Vào 16h00 ngày 17/07, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức diễn ra. ĐT Việt Nam được dự đoán sẽ có một bảng đấu dễ thở hơn do nằm ở nhóm 2 của khu vực châu Á.

Trên thực tế, những lá thăm may rủi đã đưa chúng ta vào một bảng đấu... quen thuộc! ĐT Việt Nam sẽ đụng độ với các đối thủ đến từ Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia và đội hạt giống nhóm 1 là UAE. Đây là một bảng đấu không dễ nhưng cũng không khó. Những đối thủ trên vốn đã quá quen mặt với bóng đá Việt Nam trong suốt những năm qua.

Gặp bảng đấu 'AFF mở rộng', làm thế nào để ĐT Việt Nam vào World Cup 2022?  1

Ảnh: Internet

Câu hỏi được nhiều NHM đặt ra nhất lúc này: Làm thế nào để ĐT Việt Nam vào World Cup 2022? Chúng ta sẽ phải trải qua một thể thức thi đấu cực kì khốc liệt và dai dẳng nếu muốn góp mặt tại Qatar sau đây 3 năm.

Đầu tiên, ĐT Việt Nam cần đứng đầu bảng đấu để vượt qua vòng loại thứ 2 của World Cup 2022. Đối chiếu theo số điểm từ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vừa qua, để vượt qua được vòng loại thứ 2, một đội tuyển cần ít nhất 20 điểm. Hãy nhớ ở vòng loại World Cup 2018, Iran và Ả Rập Xê Út là 2 đội bóng có số điểm "tệ nhất" với 20 điểm để vượt qua vòng loại thứ 2.

Gặp bảng đấu 'AFF mở rộng', làm thế nào để ĐT Việt Nam vào World Cup 2022?  2

Chúng ta phải thắng 6 trận và hòa 2 để đạt số điểm tiêu chuẩn và vượt qua vòng loại thứ 2. Ảnh: Internet

Như vậy nếu làm phép đối chiếu, ĐT Việt Nam cũng phải giành một số điểm tương tự để vượt qua vòng loại thứ 2. Tức là thầy trò HLV Park Hang Seo cần 6 chiến thắng và 2 trận hòa trong tổng số 8 trận thi đấu.

Còn một cách khác để NHM có thể mơ về ĐT Việt Nam vào World Cup 2022. Theo thể thức thi đấu vòng loại, 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ được lọt vào vòng trong. Theo số điểm các đội nhì bảng giành được từ vòng loại World Cup 2018 để đối chiếu, ĐT Việt Nam phải giành khoảng 17 điểm (5 thắng - 2 hòa - 1 thua) hoặc 18 điểm (6 thắng - 2 thua hoặc 5 thắng - 3 hòa - 0 thua) mới có cơ hội đoạt "vé vớt" đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.

Tuy nhiên đó chưa phải chặng cuối để ĐT Việt Nam vào World Cup 2022. Chúng ta sẽ phải trải qua một vòng loại cuối cùng nữa. 12 đội tuyển vượt qua vòng sơ loại thứ 2 sẽ được chia làm 2 bảng. 4 đội đứng đầu 2 bảng đấu này chắc chắn sẽ giành tấm vé đi tiếp. 2 đội đứng thứ ba 2 bảng đấu sẽ đá 1 trận để chọn ra đội đứng thứ nhì đại diện khu vực tham dự trận play-off. Và đội thứ nhì đó phải thắng trận play-off với một đối thủ từ châu lục khác mới có thể đến được World Cup 2022.

Gặp bảng đấu 'AFF mở rộng', làm thế nào để ĐT Việt Nam vào World Cup 2022?  3

ĐT Việt Nam phải đi qua một hành trình rất rất dài để có mặt tại Qatar vào hè năm 2022. Ảnh: Internet

Xem ra, con đường để ĐT Việt Nam vào World Cup 2022 còn rất dài và rất gian nan!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục