Làm thế nào để sạc pin điện thoại nhanh trong trường hợp khẩn cấp?

Trong những trường hợp khẩn cấp, điện thoại của bạn cần được sạc đúng cách để cung cấp nguồn điện cho pin dồi dào nhất có thể.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Khi bật chế độ tiết kiệm pin, smartphone của bạn sẽ tắt hết các ứng dụng chạy ngầm và dừng việc chuyển phát dữ liệu. Điều này giúp điện thoại tiết kiệm pin tốt hơn trong lúc sạc khẩn cấp.

Không kiểm tra màn hình liên tục

Trong trường hợp khẩn cấp, việc kiểm tra smartphone liên tục để xem liệu sạc được bao nhiêu % pin là điều nhiều người hay làm. Tuy nhiên cách làm này chỉ khiến điện thoại của bạn sạc lâu hơn.

Để khắc phục, bạn cần đặt ra một mốc thời gian cho mình. Ví dụ, hãy đặt ra cột mốc "tôi cần sạc điện thoại 10 phút". Sau đó, bạn chỉ cần đợi đủ 10 phút và rút sạc.

Làm thế nào để sạc pin điện thoại nhanh trong trường hợp khẩn cấp?  1

Không nên kiểm tra màn hình liên tục khi cần sạc khẩn cấp. Ảnh: Internet

Sử dụng ổ cắm để cắm sạc điện thoại

Các hình thức cắm sạc qua laptop, máy tính bàn, TV... khá tiện lợi nhưng đổi lại, thời gian sạc bị kéo dài hơn rất nhiều. Điều này do điện áp từ cổng USB trên laptop, PC và TV thường thấp hơn các củ sạc di động. Bởi vậy, người dùng cần tìm một ổ cắm điện để cắm sạc điện thoại để đạt được hiệu năng tối đa.

Bỏ ốp lưng khi sạc

Việc sử dụng ốp lưng sẽ khiến điện thoại nhanh nóng hơn. Điều này khiến quá trình "bơm" năng lượng tốc độ cao ngắn lại. Ngoài ra, việc sạc pin trong điều kiện mát mẻ sẽ giúp tuổi thọ điện thoại kéo dài hơn.

Làm thế nào để sạc pin điện thoại nhanh trong trường hợp khẩn cấp?  2

Người dùng nên bỏ ốp điện thoại để sạc pin nhanh nhất. Ảnh: Internet

Sử dụng thiết bị sạc chính hãng

Các loại sạc chính hãng sẽ cung cấp nguồn diện đúng với dòng smartphone đang cần. Vì vậy nếu có ý định dùng sạc thay thế, người dùng nên tìm hiểu loại củ sạc có phù hợp hay không.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục