Lạnh người lời khai sát hại 3 đứa trẻ của nghi phạm vụ thảm án Lào Cai

Liên quan đến vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, sau khi hạ sát 3 người, Tẩn Láo Lở nhìn thấy cháu bé sơ sinh đang nằm võng. Lở tiếp tục sát hại cháu bé với lý do "Mẹ nó đã chết, không có ai nuôi!?"...

Liên quan đến vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, sau khi hạ sát 3 người, Tẩn Láo Lở nhìn thấy cháu bé sơ sinh đang nằm võng. Lở tiếp tục sát hại cháu bé với lý do "Mẹ nó đã chết, không có ai nuôi!?"...

[mecloud]JfKmIjSUkt[/mecloud]

Báo An ninh thủ đô dẫn lời khai của Tẩn Láo Lở, nghi can trong vụ sát hại 4 người ở Lào Cai cho hay, Lở và anh Tẩn Ông Nải (chồng nạn nhân Tẩn Tà Mẩy) từng là bạn bè khá thân với nhau.

Mối quan hệ bạn bè giữa hai người đã chấm dứt khi cả hai lập gia đình. Vợ của anh Tẩn Ông Nải là chị Tẩn Tà Mẩy-người con gái mà Tẩn Láo Lở đã có thời gian theo đuổi nhưng không thành.[mecloud]mWRryEERZm[/mecloud]

Cách đây chừng 3 năm, Tẩn Láo Lở sàm sỡ với chị Tẩn Tà Mẩy và bị phạt vạ 7 triệu đồng theo như phong tục của người Dao Đỏ. Chiều 9/8, Tẩn Láo Lở gặp chị Mấy đang chăn trâu tại đây đã hỏi chồng đi đâu. Chị Mẩy thật thà nói đang đi làm nương. Lời qua tiếng lại, cả hai bên lại phát sinh mâu thuẫn. Lở lao vào dùng gậy đánh chị Mẩy. Khi chị Mẩy bỏ chạy, y đã lao theo khống chế dìm xuống ao đánh tử vong.

Lạnh người lời khai sát hại 3 đứa trẻ của nghi phạm vụ thảm án Lào Cai 1

Kẻ gây ra thảm án 4 người ở Lào Cai được dẫn giải lên khu vực hang đá nơi hắn ẩn nấp - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Quá trình phi tang xác chị Mẩy, Tẩn Láo Lở gặp 2 cháu bé Tẩn Thùy Chi 6 tuổi và Tẩn Mai Phương 2 tuổi là cháu và con chị Mẩy - anh Nải. Sợ bị phát hiện, Tẩn Láo Lở đã dụ dỗ các cháu vào rừng hái hoa quả. Tại đây, cả hai cháu bé tiếp tục gục ngã dưới bàn tay sắt máu của đối tượng.

[mecloud]ygjm75XhaR[/mecloud]

Sau khi hạ sát 3 người, Tẩn Láo Lở nhìn thấy con út của anh Nải đang nằm võng. Lở tiếp tục sát hại cháu bé chưa được 1 tháng tuổi với lý do "Mẹ nó đã chết, không có ai nuôi!?"- báo An ninh thủ đô dẫn lời khai của Lở cho hay.

Sau khi gây án, đối tượng quay lại nhà anh Nải lục soát tài sản, lấy được 700 nghìn đồng và một số đồng bạc rồi bỏ trốn. Trước khi trốn, hắn đã nhồi đạn rồi đặt bẫy súng kíp nhằm bắn chết anh Nải... – báo Công an nhân dân thông tin thêm.

Trong diễn biến có liên quan, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố bị can đối với Tẩn Láo Lở - nghi phạm gây ra vụ thảm sát khiến 4 người tử vong về tội Giết người.

Cũng theo thông tin trên báo Tiền Phong, người dân địa phương cho biết, họ rất vui khi cơ quan chức năng bắt giữ được Lở. Ông Phàn Xìn Chiêu – cùng thôn với Lở nói: “Chúng tôi mất một tháng không dám đi làm, không ai dám vào rừng vì sợ Lở. Ngay cả đường ống dẫn nước bị hỏng nhiều hôm, không có nước ăn nhưng hôm nay mọi người mới đi sửa”.

Theo nội dug vụ án được đăng tải trên báo Vnexpress, tối 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, thôn Phìn Ngan, Trịnh Tường, huyện Bát Xát) đi làm nương về nhà thấy xác con gái 2 tuổi Tẩn Mai Phương dưới suối cách nhà khoảng 50m.

Chị Tẩn Tà Mẩy (22 tuổi, vợ của Nải) và con gái Tẩn Thúy Vân mới 20 ngày tuổi tử vong dưới ao. Thi thể cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi, 6 tuổi, được phát hiện tại rãnh nước cách nhà 100m. Các nạn nhân đều bị đá đè. Nhà của anh Nải bị lục tung, mất 14 triệu đồng.

Nạn nhân Tẩn Tà Mẩy được xác định tử vong do bị đánh, 3 em bé thiệt mạng vì ngạt nước. Sau khi sát hại 4 người, hung thủ còn đặt bẫy bằng súng kíp trong bếp nhằm giết nốt chồng chị Mẩy, nhưng rất may anh này lại đi vào bằng cửa sau.

Cảnh sát xác định Tẩn Láo Lở là nghi can duy nhất và hắn đã trốn vào cánh rừng ở gần nhà. Hàng trăm cảnh sát được lệnh "phong tỏa" khu vực này để chặn đường trốn chạy của nghi can suốt gần một tháng.

Lở đã có vợ và hai con, là kẻ lười lao động, tính tình vũ phu. Ba năm trước, Lở từng xông vào nhà chị Mẩy định giở trò đồi bại nhưng không thành.

Xem thêm video:

[mecloud]XWIxfnxurE[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Thảm án ở Lào Cai

Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?
Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?

Tại buổi thực nghiệm điều tra vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, Tẩn Láo Lở đã diễn lại cảnh lục soát lấy tài sản, gài bẫy súng kíp phía ở cửa bếp để khi nạn nhân bước vào sẽ bị bắn trúng ngực...

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục