Lộ diện nhân vật bí ẩn trong đường dây ma túy của Văn Kính Dương

Tom đã chủ động nói chuyện và đặt vấn đề hợp tác sản xuất chất cấm với tỷ lệ ăn chia 7-3.

Ông trùm liên tục 'thay tên đổi họ'

Thông tin mới nhất trên báo Vnexpress, Gia đình và xã hội cho hay chiều ngày 7/5, TAND TP HCM đã tiếp tục xét xử đường dây sản xuất ma túy do Văn Kính Dương (Hoàng béo, 39 tuổi, Hà Nội) cầm đầu.

Trong vai trò cầm đầu, Văn Kính Dương bị xét xử với 5 tội danh:  “Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy; "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Trốn khỏi nơi giam giữ"; "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Với những tội danh này, Văn Kính Dương đối diện với mức hình phạt cao nhất là tử hình. 
Tại phiên tòa, Dương đã thừa nhận toàn bộ cáo trạng truy tố.

Theo như hồ sơ vụ án, vào năm 2008, Dương đã bị TAND Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) phạt 5 năm tù về tội "Cướp giật tài sản". Trong thời gian chấp hành án, y cũng bị bắt quả tang về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy”, lãnh thêm 7 năm tù giam.

Khoảng thời gian bị giam giữ, đối tượng được xếp vào buồng giam số 4,  nhà giam K1, trại giam Công an tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, Dương toan tính vượt ngục.

Tháng 11/2010, Dương cùng Mã Thanh Phương, Trần Văn Tài, Lê Hồng Hạnh trốn khỏi trại giam.

Sau khi trốn trại, Dương đã không về nhà mà thuê khách sạn tại Hà Nội để ẩn thân. "Trốn trại ra, bị cáo làm đủ thứ việc, cứ việc gì có tiền thì làm”, Dương khai.

Sau khi trốn khỏi trại, Dương đã cùng vợ là Nguyễn Thị Phúc (32 tuổi, quê Thái Nguyên) tham gia đường dây ma túy liên tỉnh do đối tượng Hoàng Phương Lam cầm đầu.

Lộ diện nhân vật bí ẩn trong đường dây ma túy của Văn Kính Dương 1

Ông trùm Văn Kính Dương và người tình Ngọc 'miu'. Ảnh: Vnexpress

Thời điểm này, Dương chỉ tham gia vào hoạt động mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đến năm 2012, Phúc và Lam bị bắt quả tang khi đang thực hiện giao dịch tại khách sạn Hà Nội Tower. Tại phi vụ này Dương nhanh chân tẩu thoát và trốn vào TP.HCM.

Sau khi trốn vào TPHCM, Dương đã sử dụng giấy tờ tùy thân có tên Lê Cao Quý và nhờ 1 người đến ngân hàng làm thủ tục giao dịch chuyển 380 triệu đồng từ tài khoản của vợ vào tài khoản của mình. Nhận được tiền, anh ta rút sạch số tiền này để làm lộ phí trong những ngày trốn truy nã và tiếp tục buôn bán ma túy.

Hé lộ người đàn ông bí ẩn trong đường dây ma túy

Theo khai nhận của Dương, sau khi vào TP HCM, y đã chuyển sang sản xuất ma túy và phân phối cho đại lý cấp 1.

Dương khai trong một lần chơi vũ trường đã gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu cũng như công thức điều chế ma túy tổng hợp.

Lúc này Dương đã thuê nhiều người và địa điểm để sản xuất ma túy và ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Theo những gì Văn Kính Dương khai nhận, người đàn ông bí ẩn có tên Tom đã chủ động trò chuyện và đặt vấn đề hợp tác sản xuất chất cấm.

Mỗi khi liên lạc với người đàn ông này, Dương đều liên lạc qua điện thoại và không biết người nước nào và chỉ biết người đàn ông này có nói được tiếng Việt.

Theo lời khai, sau khi liên hệ với Tom, Dương đã đi mua thiết bị sản xuất và nhận hóa chất ở phía Bắc và người trực tiếp sản xuất ma túy là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Đường dây này bắt đầu sản xuất ma túy từ tháng 4/2016. Sau mẻ đầu tiên thất bại, Dương đã thuê một căn biệt thự tại khu Trung Sơn (Bình Chánh, TP.HCM) chế ma túy.

Cuối năm 2016, Dương chuyển từ TP HCM ra nhà của Lê Hương Giang tại Nha Trang. Lúc này, đường dây của Dương đã sản xuất được 40kg ma túy.

Y sau đó liên tục chuyển địa điểm sản xuất chất cấm về TPHCM, Đồng Nai với số lượng lớn. 
Mỗi công nhân trong đường dây này nhận 50 triệu/ tháng.

Cùng hầu hòa với ông trùm còn có các bị cáo  Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc “miu”, 25 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội), Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội) cùng 6 người khác gồm: Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền ra xét xử về các tội danh sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Một trong những bóng hồng trong đường dây ma túy của ông trùm Văn Kính Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc miu). Ngọc 'miu' được biết đến là người tình của Dương đồng thời cũng là mắt xích quan trọng của vụ án này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục