Lời đồn thổi xung quanh cái chết bí ẩn của một phụ nữ

Sau khi người chồng chết do bệnh tật cách đây 2 năm, người vợ bất ngờ tử vong một cách bí ẩn. Hai vợ chồng ra đi, bỏ lại hai con nhỏ bơ vơ, bấu víu, nương tựa vào người mẹ già năm nay đã 85 tuổi.

Sau khi người chồng chết do bệnh tật cách đây 2 năm, người vợ bất ngờ tử vong một cách bí ẩn. Hai vợ chồng ra đi, bỏ lại hai con nhỏ bơ vơ, bấu víu, nương tựa vào người mẹ già năm nay đã 85 tuổi.

Khoảng 21g, ngày 18-5, Ban CA xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, phát hiện một phụ nữ đã tử vong tại kênh Bảo Sơn, thuộc đồn 19, xã Hương Sơn. Ngoài công tác bảo vệ hiện trường, Ban CA xã đã báo cáo sự việc lên CA huyện Lạng Giang.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Ngòn, Trưởng CA xã Hương Sơn cho biết: “Khi chúng tôi nhận được tin báo, lập tức chúng tôi có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên nạn nhân đã được người dân đưa về nhà. Danh tính nạn nhân đã được xác định là chị Nguyễn Thị Lan, SN 1975, trú tại thôn Kép 11, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang”. Qua công tác khám nghiệm tử thi cho thấy, trên thi thể của chị Lan không có vết bầm tím hay bị vật lạ tác động ngoại lực.

Lời đồn thổi xung quanh cái chết bí ẩn của một phụ nữ 5

Bà Chiến lo lắng khi gánh nặng đổ dồn lên vai bà già.

Theo những người dân sống ở khu vực này, chị Lan quê ở thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, sau đó lấy chồng về xã Hương Sơn. Vì xã Hương Sơn và thị trấn Kép là địa bàn giáp ranh, nên chị Lan thường xuyên ra thị trấn Kép chơi. Có người đồn thổi chị Lan có quan hệ  tình cảm với một người đàn ông ở xã khác khoảng gần 1 năm rồi nảy sinh mâu thuẫn. Lại có người cho rằng chị Lan đi soi cua nên trượt chân ngã xuống sông chết đuối. Trước khi xảy ra vụ việc, người dân vẫn thấy chị Lan đi làm việc bình thường và không hề có biểu hiện khác thường về tâm lý.

Gia đình chị Lan có hoàn cảnh khó khăn, chồng chị cách đây 2 năm bị cảm rồi đột tử, cuộc sống hàng ngày phụ thuộc vào mấy sào lúa, những lúc nông nhàn, chị có đi làm ở xưởng gỗ gần nhà để có thêm thu nhập nuôi mẹ già và các con. Gần đây, gia đình chị mới nhận được ngôi nhà đại đoàn kết do UBND xã trao tặng, trị giá 20 triệu đồng.

Bên trong căn nhà không có vật dụng gì đáng giá, bà Nguyễn Thị Chiến, 85 tuổi, mẹ chồng của chị Lan tâm sự:  “Vợ chồng nó chết rồi, để lại 3 bà cháu tôi bơ vơ. Tôi già rồi, không làm được những công việc nặng nhọc. Hai đứa con của vợ chồng nó còn quá nhỏ, cháu lớn là Nguyễn Chí Thanh, SN 1999, do hoàn cảnh, lên lớp 9 đã phải bỏ học giữa chừng, còn cháu bé là Nguyễn Chí Hiếu, SN 2003, đang học lớp 5, chẳng biết tôi còn có thể cho cháu tiếp tục học nữa không”.

Trước đó, hiểu nỗi khó khăn của gia đình, cháu Nguyễn Chí Thanh đã lên Hà Nội để học việc và làm thêm để gửi tiền về, khi nhận được tin mẹ qua đời cháu đã nhanh chóng thu xếp để về nhà. Nguyện vọng của cháu Thanh cũng như bà Chiến là mong các cơ quan có thẩm quyền sớm làm sáng tỏ cái chết của chị Lan.

Ông Nguyễn Văn Dũng, trưởng thôn Kép 11, xã Hương Sơn cho biết: “Sau khi đưa thi thể chị Lan về nhà, gia đình chị có sang nhờ tôi cùng thôn xóm đứng ra tổ chức tang lễ. Về phía địa phương, chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ gia đình để họ nhanh chóng ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng”.  

 

Theo Pháp Luật - Xã hội

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục