Tin mới

Lợi dụng người muốn ở ghép phòng, cải trang nam để trộm cắp

Thứ sáu, 31/10/2014, 14:08 (GMT+7)

Lợi dụng lòng tin của những người có nhu cầu ở ghép, san sẻ tiền phòng, Linh thường lên mạng internet để tìm “con mồi” rồi xin đến ở cùng rồi chờ thoài cơ trộm cắp tài sản.

Lợi dụng lòng tin của những người có nhu cầu ở ghép, san sẻ tiền phòng, Linh thường lên mạng internet để tìm “con mồi” rồi xin đến ở cùng rồi chờ thoài cơ trộm cắp tài sản.

Lợi dụng người muốn ở ghép phòng, cải trang nam để trộm cắp 5

Đối tượng giả trai để trộm cắp tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Anh Linh (19 tuổi, trú tại Gò Công, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, gia đình đối tượng tương đối cơ bản, cha cán bộ về hưu, mẹ làm bác sĩ, song Linh lại bỏ học từ sớm, lang thang, phiêu bạt khắp từ Bắc chí Nam để ăn chơi đàn đúm. Khi hết tiền, Linh nảy ra ý định trộm cắp tài sản.

Lợi dụng lòng tin của những người có nhu cầu ở ghép, san sẻ tiền phòng, Linh thường lên mạng internet để tìm “con mồi” rồi xin đến ở cùng. Với ngoại hình giống nam giới, Linh đã nhanh chóng thực hiện trót lọt các phi vụ tại Hà Nội, trộm cắp được số tài sản với tổng trị giá là 24,7 triệu đồng.

Do có như cầu tìm người ở ghép, anh Hoàng Trường Giang và Phạm Đức Lâm (hiện đang thuê trọ tại ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) đăng tải thông tin trên các trang mạng xã hội.

Sau đó, anh Giang nhận được điện thoại của một thanh niên giới thiệu là sinh viên của Trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội) xin cùng ở trọ và được đồng ý. Ngày 3/8, ngay khi vừa chuyển đồ đạc đến, lợi dụng anh Giang và Lâm sơ hở, người ở gép đã lấy trộm điện thoại trị giá 8 triệu đồng cùng số tiền 1,7 triệu đồng của anh Lâm rồi bỏ trốn.

Theo trình báo của bị hại, công an xác định Linh là nghi phạm. Ngày 23/10, Linh đã đến Công an quận Hoàng Mai đầu thú và khai nhận mình là nữ, cải trang là nam để trộm cắp.

Thu Trang (tổng hợp)/Theo Người đưa tin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news