Lời kể của người khống chế, bắt sống nghi phạm sát hại 3 thành viên trong gia đình ở Thái Nguyên

1h sáng xóm nhỏ đang yên giấc ngủ thì bị đánh thức bởi những tiếng la hét thất thanh. Không lâu sau, thông tin người đàn ông ra tay sát hại 3 người, chém 4 người khác bị thương khiến cả xóm hoảng loạn. Không ai ngờ rằng kẻ sát nhân gây án vốn hiền lành, không có dấu hiệu bất thường nào.

1h sáng xóm nhỏ đang yên giấc ngủ thì bị đánh thức bởi những tiếng la hét thất thanh. Không lâu sau, thông tin người đàn ông ra tay sát hại 3 người, chém 4 người khác bị thương khiến cả xóm hoảng loạn. Không ai ngờ rằng kẻ sát nhân gây án vốn hiền lành, không có dấu hiệu bất thường nào.

Liên quan đến vụ thảm án ở Thái Nguyên, sáng cùng ngày, tìm về nơi xảy ra vụ việc, người thân cùng họ hàng đang làm lễ tang cho 3 nạn nhân. Không khí con xóm nhỏ trở nên tang thương, ảm đạm.

Lời kể của người khống chế, bắt sống nghi phạm sát hại 3 thành viên trong gia đình ở Thái Nguyên 1

Người thân tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Rất nhiều hàng xóm biết tin đã đến viếng, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các nạn nhân. Tiếng kèn trống, tiếng khóc thất thanh của hai đám tang cạnh nhà nhau khiến nhiều người thêm não lòng.

Gia đình đang sống đối diện với ngôi nhà của nghi phạm Tiến vẫn chưa hết sợ hãi, theo họ nếu tối qua Tiến vào nhà mình thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Lời kể của người khống chế, bắt sống nghi phạm sát hại 3 thành viên trong gia đình ở Thái Nguyên 2

Ngôi nhà có 4 người bị Tiến đâm gây thương tích.

"Gia đình tôi toàn trẻ con và người già, nếu tối qua trúng nhà tôi thì không biết sẽ như thế nào. Nghe tin Tiến gây án chúng tôi sợ lắm, bình thường Tiến hiền lành, không có dấu hiệu gì bất thường cả", hàng xóm của Tiến chia sẻ.

Là người người trực tiếp khống chế nghi phạm, anh Nguyễn Tiến Hùng (50 tuổi) cho biết, khoảng 1h sáng, anh đang ngủ say thì nghe tiếng chó sủa lớn cùng tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà anh Nguyễn Văn Bích (51 tuổi) cách đó chừng 100 mét.

Lời kể của người khống chế, bắt sống nghi phạm sát hại 3 thành viên trong gia đình ở Thái Nguyên 3

Ông Hùng kể lại vụ việc.

Trên đường qua ứng cứu, anh Hùng thấy anh Bích hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, la hét cầu cứu. Vừa bước qua cửa cổng, anh Hùng phát hiện máu bê bết từ cổng vào sân nhà.

"Cùng lúc này, tôi thấy chị Trần Thị Hằng (49 tuổi, vợ anh Bích) chết tại cửa nhà, máu ướt đẫm người. Trên bụng chị, chiếc đèn pin vẫn còn sáng, chiếu ngược lên trời.

Vội chạy qua nhà Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi, em trai ruột anh Bích) ở sát vách, anh Hùng thấy thi thể anh này trước sân nhà. 

Ngay sau đó, thi thể bé Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi, con trai anh Hoạt) được phát hiện ở sân nhà bác ruột. Cùng lúc này, một số hàng xóm phát hiện vụ việc đã túa ra khắp các ngõ ứng cứu", anh Hùng nói.

Lời kể của người khống chế, bắt sống nghi phạm sát hại 3 thành viên trong gia đình ở Thái Nguyên 4

Ngôi nhà nghi phạm ở rất gần với nhà các nạn nhân.

Cũng theo người đàn ông này, khi nghi phạm đã di chuyển sang nhà anh Nguyên (38 tuổi) cách đó chừng 500 mét, anh Hùng liền chạy về nhà cầm con dao đuổi theo.

Đến nhà anh Nguyên, cửa cổng vẫn khoá, người đàn ông này thấy tên Tiến cầm dao đâm liên tiếp vợ và con trai 5 tuổi.

"Tại đây, tôi vòng tay ghì chặt cổ nghi phạm song hắn giãy giụa rất khoẻ, đạp tôi bắn ra cửa. Khi hắn tiếp tục lao vào đâm nữ chủ nhà, tôi lao tới túm áo, đập rơi rao sau đó khoá chặt hắn vào gầm ghế", anh Hùng kể lại.

Như chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 1 giờ sáng 25/9, tại xóm Phố Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ thảm án khiến 3 người tử vong.

Lời kể của người khống chế, bắt sống nghi phạm sát hại 3 thành viên trong gia đình ở Thái Nguyên 5

Người thân họ hàng đau buồn trước vụ việc.

Theo đó, thời điểm trên khi gia đình anh Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi, hàng xóm) đang ngủ thì Tiến cầm dao sang nhà rồi dùng hung khí sát hại anh Hoạt, chị Trần Thị Hằng (chị dâu anh Hoạt) và cháu Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi, con trai).

Tiến tiếp tục cầm dao chém 4 nạn nhân bị thương là: Nguyễn Văn Bích (sinh năm 1967), Vũ Văn Nguyên (sinh năm 1980), Nguyễn Thị Ngọt (sinh năm 1992) và Vũ Đức Nhân (sinh năm 2013).

Các nạn nhân bị thương hiện được cấp cứu tại một số bệnh viện ở huyện và tỉnh. Ngay sau đó, cơ quan công an đã có mặt, khống chế đối tượng, đưa về cơ quan công an.

Ngọc Thắng 

Theo Thời đại

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục