Lời kể của nhân viên đón trẻ trường Gateway với nhiều tình tiết bất ngờ

Người đưa đón học sinh trường Gateway đã thuật lại giây phút phát hiện bé 6 tuổi tử vong trong xe ô tô.

Thông tin mới nhất trên Thời Đại Pháp luật TP HCM cho biết liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Gateway tử vong trong xe, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh Trường Gateway chia sẻ về giây phút phát hiện bé trai tử vong trong xe.

Theo lời kể của bà Quy, vào khoảng chiều 16h kém 15 phút, bà đã đến trường và đưa các học sinh lên xe  16 chỗ để về nhà. Lúc này lái xe Doãn Quý Phiến đã chờ ở ngoài.

Trong số tổng cộng 13 cháu cần đón thì 3 cháu hôm đó được bố mẹ đón về trước, không biết đã bỏ quên cháu L., bà Quy tính toán còn 10 cháu. Nhưng khi đó bà chỉ thấy 9 học sinh, thiếu cháu Long.

Bà Quy đã báo cho cô giáo và cô giáo này tiếp tục báo tới Ban giám hiệu nhà trường.

Lời kể của nhân viên đón trẻ trường Gateway với nhiều tình tiết bất ngờ 1

Bà Nguyễn Thị Bích Quy, nười phụ trách đưa đón nhóm học sinh của Trường Gateway, trong đó có cháu bé LHL bị tử vong nghi do bỏ quên trên ô tô. Ảnh: Pháp luật TP HCM

“Cô ấy cũng bảo tôi dẫn 9 cháu ra xe trước rồi vào tìm bạn Long sau. Khi tôi vừa mở cửa xe, học sinh đã kêu lên có người chết.

Lúc phát hiện cháu nằm bất tỉnh, vuông góc với thân xe và ngay sau hàng ghế lái. Khi đó cháu nằm ở tư thế ngửa thẳng chân tay. Đầu hướng ra phía cửa mở, chân duỗi vào trong. Tôi nhìn thì run bắn người lên. Chỉ thấy môi cháu tím đen đi, tóc ướt mồ hôi và nghĩ không thể cấp cứu được nữa”, bà Quy kể.

Cũng theo bà Quy, với vị trí của cháu Long lúc đó, người lái xe có khả năng và cũng có thể dễ nhìn thấy được.

"Tuy nhiên, ông Phiến nổ máy đi từ chỗ gửi xe ô tô đến trường Gateway và có thời gian ngồi chờ các học sinh ra mà lại không nhìn thấy. Bởi cháu bé có phải là cái kim đâu, người to như thế mà lái xe lại không nhìn thấy.
Lúc đó, tôi run hết cả chân tay, không làm được gì hết. Có một phụ huynh gần đó đã bế Long chạy vào phòng y tế của trường để cấp cứu".

Bà Quy cũng cho biết thời điểm này bà không thể chạy theo vì phải ở lại để trông các cháu. Tài xế ngay sau đó cũng đã gọi điện cho nhà xe để báo tình hình. Nhà xe nói cứ đưa các cháu về gia đình sau đó quay lại trường.

Sau khi quay lại trường, đang viết tường trình thì bà Q. nhận được thông báo cháu L. đã tử vong và bà Q. bị triệu tập lên phường làm việc.

Cũng theo chia sẻ của bà Q liên quan đến tình tiết bé L. bị thay áo, bà Q xác nhận buổi sáng đến đón, cháu L. được giúp việc đưa xuống để lên ô tô, lúc này cháu mặc áo đỏ, quần màu tối. Khi lên xe, cháu ngồi ở hàng ghế thứ hai từ cuối lên. Tuy nhiên, khi phát hiện cháu bất tỉnh trên xe, L. lại mặc áo màu xám, nằm ngay dưới sàn xe sau khu vực ghế lái, đầu quay ra ngoài cửa xe.

Liên quan đến vụ án, Trung tá Trần Văn Hoá cho hay hiện Cơ quan CSĐT Công an Cầu Giấy đã tiến hành khởi tố vụ án về tội vô ý làm chết người. Hiện CSĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can của vụ án.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục