Tin mới

Lời kể hãi hùng của mẹ bé gái bị osin bắt cóc

Thứ bảy, 04/10/2014 08:52

Cuộc thương lượng giữa gia đình bé S với kẻ bắt cóc kéo dài từ tối tới 0h ngày hôm sau. Cả gia đình như ngồi trên đống lửa, lo lắng cho sự an nguy của con gái nhỏ.

Cuộc thương lượng giữa gia đình bé S với kẻ bắt cóc kéo dài từ tối tới 0h ngày hôm sau. Cả gia đình như ngồi trên đống lửa, lo lắng cho sự an nguy của con gái nhỏ.

Lời kể hãi hùng của mẹ bé gái bị osin bắt cóc 1


Nghi phạm Nguyễn Thị Loan bắt cóc cháu S. Ảnh CA cung cấp

Liên quan đến vụ “Osin bắt cóc con chủ nhà rồi tống tiền 100 triệu đồng” như Tiền Phong đưa tin, đến ngày 3/10, cháu N.T.B.S (3 tuổi) đã đi học trở lại. Cháu cũng không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Tuy nhiên, cha mẹ S. vẫn chưa hết bàng hoàng trước hành động đáng sợ của người giúp việc.

“Cả đêm thương lượng với osin như ngồi trên đống lửa”

Vợ chồng chị N.T.T.H (SN 1979, ngụ quận Tân Bình) đã nói như vậy khi kể lại chuyện đứa con gái 3 tuổi của họ bị Nguyễn Thị Loan (SN 1972, quê Vĩnh Long, người giúp việc nhà cho chị H) bắt cóc vào đêm 1/10 vừa qua.

Chị H cho biết, chiều hôm đó khi hoàn thành xong công việc, chị đi thăm bạn từ nước ngoài về. Thế nên, chị giao chìa khóa nhà và con gái là bé N.T.B.S (3 tuổi) cho Loan trông coi.

Lời kể hãi hùng của mẹ bé gái bị osin bắt cóc 2

Chị H đang kể lại sự việc với tâm trạng hoang mang.

Trong lúc đang ở nhà bạn, chị H nhận được điện thoại của người làm ở nhà báo Loan đưa cháu S đi ra ngoài.

“Thấy Loan đưa cháu S ra ngoài lâu quá không thấy về, chị Phương (người giúp việc nhà) gọi điện báo cho tôi. Lúc này, tôi mới gọi điện cho Loan nhưng không thấy bắt máy. Gọi thêm nhiều lần cũng không thấy động tĩnh nên tôi rất lo lắng. Tôi tức tốc chạy về nhà báo cho chồng rồi cả hai cùng nhau đi tìm con”, chị H nhớ lại.

Sau nhiều lần liên lạc bất thành với Loan, chị H đã gọi điện trình báo vụ việc đến công an. Ngay lập tức, các trinh sát đã xuống gia đình chị H để xác minh, tiến hành điều tra.

Khoảng 20h ngày 1/10, sau nhiều lần gọi điện không ai bắt máy, chị H đã nhắn tin cho Loan. Đối tượng này nhắn lại là "đã đưa cháu S đi xa lắm".

Khi chị H gọi điện, Loan bảo đang cùng cháu S ở gần khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương). Lúc này, Loan yêu cầu chị H. cho mượn 80 triệu đồng để giải quyết nợ nần và đi chữa bệnh. Chị H đồng ý đưa tiền nhưng yêu cầu Loan trả con trước.

"Lúc đó tôi nói với Loan rằng: “Em sẽ đưa cho chị mấy chục triệu tiền mặt hiện có để chị chữa bệnh và trả nợ. Cháu nó chưa uống thuốc. Em xin chị hãy đưa con em về. Chị đòi 100 triệu em cũng đồng ý miễn chị thả con em trong đêm nay”", chị H. kể lại.

Lúc này, lực lượng công an vẫn theo dõi mọi động tĩnh. Họ yêu cầu gia đình chị Loan cố gắng giữ liên lạc với Loan để thu thập thêm thông tin xác định vị trí.

Cuộc thương lượng kéo dài đến 0h sáng hôm sau. Lúc này, gia đình mất liên lạc với Loan. Cả gia đình như ngồi trên đống lửa, lo lắng cho sự an nguy của con gái nhỏ.

Bắt cóc chỉ để mượn tiền trả nợ và trị bệnh?

Vào sáng ngày 2/10, lực lượng công an phát hiện Loan cùng cháu S đang trú tại phòng 103 của khách sạn T.H (thuộc phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân). Họ nhanh chóng giải cứu cháu bé và bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan công an, Loan khai do mắc nợ và cần tiền trị bệnh nên mới đưa cháu S đi để uy hiếp gia đình chị H. cho mượn tiền.

Tại thời điểm kiểm tra, trong phòng bà Loan còn có một người phụ nữ tên Đ.T.H (SN 1974, quê Vĩnh Long). Người này được xác định là bạn của Loan.

Tuy nhiên khi làm việc với công an, Đ.T.H nói rằng không biết bà Loan bắt cóc cháu S.

Theo chị H, gia đình thuê Loan cách đây hơn 4 tháng thông qua một trung tâm giới thiệu việc làm. Trước khi sự việc xẩy ra, gia đình chưa thấy Loan có tính xấu hay biểu hiện gì nghi ngờ.

Hai đứa con của chị H rất quý mến Loan. Thế nên gia đình giao cho đối tượng này công việc chăm sóc hai cháu. Thấy gia cảnh Loan đáng thương nên gia đình chị H cũng có ý định viết đơn bãi nại, mong giảm nhẹ tội cho đối tượng này.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tiền Phong