Lời khai của 3 anh em chém chết trùm giang hồ đất Cảng

(Tinmoi.vn) Do Hải “mán” nợ Dưỡng 5 triệu đồng tiền đất đá. Dưỡng nhiều lần gọi điện cho Hải đòi tiền nhưng bị người đàn ông này đe dọa đánh. Sau đó, 2 bên đã hẹn nhau để “giải quyết” dẫn đến vụ hỗn chiến kinh hoàng.

 

 

(Tinmoi.vn) Do Hải “mán” nợ Dưỡng 5 triệu đồng tiền đất đá. Dưỡng nhiều lần gọi điện cho Hải đòi tiền nhưng bị người đàn ông này đe dọa đánh. Sau đó, 2 bên đã hẹn nhau để “giải quyết” dẫn đến vụ hỗn chiến kinh hoàng.


Ba nghi can được xác định gồm hai anh em ruột Hoàng Minh Dưỡng (30 tuổi), Hoàng Công Hương (28 tuổi, ở xã Lại Xuân) và em họ Hoàng Văn Triệu (33 tuổi, ở xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Bước đầu, tại cơ quan công an ba đối tượng  khai nhận , trước đó, Hải “mán” (tức Lương Thanh Hải, 41 tuổi) nợ Hoàng Minh Dưỡng 5 triệu đồng là tiền Hải mua đá xay của Dưỡng. Dưỡng nhiều lần gọi điện cho Hải đòi tiền nhưng Hải không trả và đe doạ đánh Dưỡng nên hai bên xảy ra mẫu thuẫn.

Đến 9 giờ ngày 27/4, lần nữa Dưỡng nhắn tin và gọi điện cho vợ của Hải “mán” là Nguyễn Thị Dương (SN 1974) để đòi tiền thì bị 2 vợ chồng Hải chửi và đe dọa sẽ “xử” Dưỡng. Sau đó, 2 bên đã hẹn nhau để “giải quyết” tại  trạm xay đá gần đập Đà Nẵng, thuộc thôn 11, xã Lại Xuân.

Ngay sau đó, vợ chồng Hải “mán” cùng con trai là Lương Bình Minh (SN 1995) cùng một số đối tượng đi trên 2 xe ôtô, mang theo “hàng nóng” và nhiều hung khí khác.

Lời khai của 3 anh em chém chết trùm giang hồ đất Cảng 4

Một người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện trong vụ giang hồ đất cảng hỗn chiến

Trong khi đó, Dưỡng cũng “triệu tập” em họ là Hoàng Văn Triệu, em trai là Hoàng Công Hương  và Hoàng Đức Văn (SN 1984, ở thôn 9, Lại Xuân) về trạm xay đá gần đập Đà Nẵng đợi nghênh chiến với bọn Hải “mán”.

Đến khoảng 12h15 cùng ngày, khi cả nhóm vừa ập đến, Hải "mán" đã lấy khẩu súng bắn bi, bắn 1 phát trúng vào ngực trái Dưỡng. Hải tiếp tục nhằm nhóm đối thủ bắn tiếp phát thứ 2 nhưng không trúng.

Đợi đối thủ hết đạn, nhóm của Dưỡng liền lao vào "huyết chiến" bằng dao, kiếm. Hậu quả, do yếu thế hơn nên Hải "mán" bị Hương chém 3 nhát vào vùng bả vai, lưng. Khi thấy Hải gục xuống, các đối tượng trong nhóm Hải vội vứt lại xe ôtô bỏ chạy.

Hải sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Một đàn em của Hải là Nguyễn Xuân Tuyền (SN 1988, quê huyện Kinh Môn, Hải Dương) cũng bị chém trọng thương, phải vào Bệnh viện Việt-Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu.

Ngoài Dưỡng bị bắn, Hoàng Đức Văn cũng bị chém trọng thương, buộc phải nhập viện điều trị. Sau đó, Dưỡng, Hương, Triệu đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Được biết, Hải “mán” là đối tượng cộm cán trên địa bàn huyện. Không ít lần Hải “mán” sai đàn em thanh toán các mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn.

Trước khi xảy ra vụ án, Hải “mán” cũng từng hẹn “huyết chiến” với nhóm giang hồ trên địa bàn huyện An Dương (Hải Phòng) nhưng vừa xuất trận, Hải “mán” đã vội rút chạy do đối thủ huy động nhiều tay giang hồ có số má trên địa bàn nội thành tham gia “huyết chiến”.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục