Lời khai của nghịch sát hại cha

Sau khi sát hại cha, lo sợ mọi người phát hiện, Phương đã tìm cách phi tang. Phương bỏ xác cha vào giỏ xách lớn, buộc kín miệng giỏ rồi đón xe đò từ Vĩnh Long lên Sài Gòn

 

 

Sau khi sát hại cha, lo sợ mọi người phát hiện, Phương đã tìm cách phi tang. Phương bỏ xác cha vào giỏ xách lớn, buộc kín miệng giỏ rồi đón xe đò từ Vĩnh Long lên Sài Gòn.

Lời khai của nghịch sát hại cha 5

Hiện trường nơi phát hiện xác ông Rô.

Ngày 14/10 công an tỉnh Vĩnh Long vẫn đang tạm giữ đối tượng Đặng Hùng Phương (27 tuổi, ngụ ấp Long Hiệp, xã Long An huyện Long Hồ, Vĩnh Long) để làm rõ hành vi giết người.

 

Nạn nhân của Phương chính là cha ruột mình ông Đặng Văn Rô (65 tuổi, ngụ ấp Long Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ).

 

Khoảng 2h ngày 5/10, anh N.T.P (31 tuổi, quê Tây Ninh, trú tại quận Bình Tân) đi qua khu vực hầm chui Tân Tạo (quận Bình Tân) thấy giỏ xách màu vàng vứt trên vỉa hè nên dừng xe đến kiểm tra. Cảm nhận có điều bất thường nên anh P. chỉ dám dùng chân hất vào túi xách rồi đến chốt dân phòng gần đó báo. Sau đó, anh P. cùng một bảo vệ dân phố đến mở túi xách.

Do nạn nhân không có giấy tờ tùy thân nên ngày 6/10 công an quận Bình Tân đã có thông báo gửi các Phòng nghiệp vụ Công an TP và công an 23 quận huyện để truy tìm tung tích.

Ngay trong ngày, thượng tá Lê Ngọc Phương, Trưởng phòng PC45 Công an TP.HCM đã ký thông báo truy tìm tung tích nạn nhân gửi đến công an các tỉnh ĐBSCL.

Theo người dân gần nơi phát hiện thi thể cụ ông trong túi xách, vào thời điểm trên thấy thanh niên mặc quần đùi, nói giọng miền Nam đưa chiếc giỏ xách từ trên xe xuống lề đường quốc lộ 1A rồi bỏ đi. Ngay khi nhận thông báo phối hợp của Công an TP.HCM, Công an Vĩnh Long đã vào cuộc điều tra.

Khi công an tìm đến nhà nạn nhân khám xét thu giữ nhiều hung khí. Nghi can Đặng Hùng Phương, con trai của ông Rô được cũng công an đưa về trụ sở lấy lời khai. Tại cơ quan công an, Phương phủ nhận tất cả những việc liên quan đến cái chết của cha và nói rằng không hề hay biết gì về việc này. Tuy nhiên, trước những chứ cứ rõ ràng và từ lời khai bất đồng của Phương, công an đã chỉ rõ những điểm mâu thuẫn đó và cuối cùng Phương cúi đầu nhận chính mình đã sát hại cha.

Phương khai, giữa mình và cha thường xuyên có mâu thuẫn xảy ra. Lý do, mâu thuẫn do ông Rô thường đánh mẹ nên Phương cự cãi.

Ngày 4/10, Phương đi nhậu với nhóm bạn về nhà và bị ông Rô chửi mắng. Sẵn có hơi men trong người, Phương không giữ được bình tĩnh nên lấy khúc cây đập vào đầu cha mình sau đó dùng dây siết cổ cha đến chết.

Sau khi sát hại cha, lo sợ mọi người phát hiện, Phương đã tìm cách phi tang. Phương bỏ xác cha vào giỏ xách lớn, buộc kín miệng giỏ rồi đón xe đò từ Vĩnh Long lên Sài Gòn.

Trên xe đò sợ mọi người phát hiện chiếc giỏ xách có xác người bên trong nên Phương luôn giữ bên người. Khi đến địa điểm gần hầm chui Tân Tạo, Phương mang giỏ xách xuống bỏ bên lề đường rồi bỏ đi.

Thu Trang

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục