Tin mới

Lời khai của ông trùm ma tuý Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc "miu" có nhiều mâu thuẫn

Thứ sáu, 19/10/2018, 08:20 (GMT+7)

Theo nhận định của HĐXX, quá trình điều tra cho thấy lời khai của các bị can còn mâu thuẫn. Cơ quan điều tra chưa làm rõ số lượng ma túy mỗi bị can phải chịu trách nhiệm, cũng như chưa làm rõ tội danh của một số bị can. 

Theo nhận định của HĐXX, quá trình điều tra cho thấy lời khai của các bị can còn mâu thuẫn. Cơ quan điều tra chưa làm rõ số lượng ma túy mỗi bị can phải chịu trách nhiệm, cũng như chưa làm rõ tội danh của một số bị can. 

Ngày 18/10, TAND TP.HCM đã có quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước do Văn Kính Dương (38 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc "miu", 34 tuổi, cùng ngụ TP HCM) cầm đầu.

Theo nhận định của HĐXX, quá trình điều tra cho thấy lời khai của các bị can còn mâu thuẫn. Cơ quan điều tra chưa làm rõ số lượng ma túy mỗi bị can phải chịu trách nhiệm, cũng như chưa làm rõ tội danh của một số bị can. Vì vậy HĐXX quyết định trả hồ sơ về cho Viện KSND TP.HCM để điều tra bổ sung, làm rõ vụ án.

Trước đó, Viện KSND TP.HCM đã truy tố các bị can Văn Kính Dương, Lê Văn Mang (31 tuổi), Nguyễn Đức Kỳ Nam (50 tuổi), Vũ Hoàng Anh Ngọc cùng 6 đồng phạm khác về tội "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy".

Ngoài ra, bị can Dương còn bị đề nghị truy tố thêm 3 tội danh khác, gồm: "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Trốn khỏi nơi giam giữ".

Lời khai của ông trùm ma tuý Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc 'miu' có nhiều mâu thuẫn 1

Hai bị can Văn Kính Dương và Vũ Hoàng Anh Ngọc.

Theo hồ sơ vụ án, hồi năm 2008, Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tuyên án 5 năm tù về tội "Cướp giật tài sản". Trong quá trình thi hành án, ngày 11/10/2008, Dương lại có hành vi tàng trữ ma túy nên bị phạt 7 năm tù. Nam thanh niên bị giam tại nhà giam K1, trại giam của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Một ngày đầu tháng 11/2010, Dương cùng 4 bạn tù đào tẩu khỏi trại giam. Sau đó Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ, xét xử 4 đồng phạm của Dương về tội "Trốn khỏi nơi giam giữ".

Do để phạm nhân bỏ trốn, quản giáo là ông Trần Văn Minh (33 tuổi) bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm để người bị giam, giữ trốn". Đồng thời, 6 cán bộ khác tại trại giam tỉnh Thanh Hóa bị xử lý kỷ luật.

Dương sau đó bỏ trốn thành công vào TP.HCM, y lấy tên giả là Trần Ngọc Hiếu rồi thuê căn hộ, chiêu mộ đàn em để sản xuất rồi mua bán ma túy. Với danh phận mới, Dương qua mặt được nhiều lực lượng, thậm chí xuất cảnh ra nước ngoài.

Tuy nhiên, Dương vẫn rất thận trọng không đứng tên bất cứ giấy tờ xe cộ hay nhà đất, biệt thự nào mà tất cả đều để người thân đứng tên tránh bại lộ. Hồi tháng 6/2016, Dương quen một đối tượng không rõ lai lịch rồi cùng nhau bàn nhau sản xuất ma túy đá số lượng lớn.

Sau khi lên kế hoạch, Dương chỉ đạo đàn em thuê biệt thự, nhiều chất liệu để nghiên cứu sản xuất ma túy đá. Nhóm này thường xuyên thay đổi xưởng sản xuất từ TP.HCM ra TP Nha Trang (Khánh Hòa) rồi về tỉnh Đồng Nai rồi xoá dấu vết để tránh bị nhà chức trách phát hiện.

Ngoài ra, các đồng phạm khác giữ những vai trò quan trọng khác nhau, trong đó người tình của Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc "Miu", 28 tuổi, quê Hải Phòng) có nhiệm cụ tàng trữ ma túy để phân phối.

Sinh trưởng trong một gia đình khá giả, nhưng Ngọc ham chơi nên nghỉ ngang khi đang học cấp 3. Hồi năm 2014, Ngọc được chú ý rộng rãi khi tham gia vai diễn trong các sản phẩm của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Quen biết tại vũ trường, Ngọc trở thành người tình của Dương, tham gia điều hành các công đoạn phân phối ma túy. 

Đổi lại, cô gái được cung phụng về tiền bạc, cuộc sống chỉ hưởng thụ với những tiện nghi quan trọng. Trong số các đàn em, Ngọc đóng vai trò cánh tai phải, được Dương tin tưởng gần như tuyệt đối. Cô ta cũng là người cuối cùng trong đường dây sa lưới.

Nhận được tin tố giác, Công an TP.HCM và Công an quận Bình Thạnh đã theo dõi và cất lưới tóm gọn băng nhóm này. Kết quả điều tra cho thấy băng nhóm do Dương cầm đầu đã sản xuất thành công 120kg ma túy đá, tiêu thụ trót lọt 18 kg thuốc lắc.

Ngoài ra, nhà chức trách còn thu giữ 2,6 tỷ đồng và 10.000 USD cùng nhiều tài sản có giá trị tại sào huyệt của trùm ma túy.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news